Load...

Bé gái 12 tuổi thiệt mạng vì bị chấy cắn suốt 3 năm

Bé Kaitlyn Yozviak được phát hiện trong tình trạng bị thiếu máu trầm trọng do chấy cắn.

Bé Kaitlyn Yozviak, sống tại quận Wilkinson ở bang Georgia của Mỹ, đã qua đời vào tháng trước. Nguyên nhân tử vong được xác nhận là thiếu máu.

Cha mẹ của bé, Mary Katherine “Katie” Horton và Joey Yozviak đã bị buộc tội giết người cấp độ hai và bạo hành trẻ em cấp độ hai.

Đặc vụ Ryan Hilton của Cục Điều tra bang Georgia (GBI) đã xác nhận hồ sơ y tế cho thấy bé Kaitlyn tử vong vì tim ngừng đập với nguyên nhân thứ phát là thiếu máu trầm trọng.

Bé gái 12 tuổi thiệt mạng vì bị chấy cắn suốt 3 năm - Ảnh 1.

Ngôi nhà Kaitlyn Yozviak sống cùng cha mẹ bị phát hiện rất xập xệ và mất vệ sinh, nguyên nhân khiến chấy rận phát triển và cắn cô bé trong thời gian dài. Ảnh: Fox news

GBI trước đó cho biết bé gái bị “đau đớn thể xác quá mức do không được điều trị y tế”, mặc dù kết quả khám nghiệm tử thi vẫn chưa cung cấp thêm nguyên nhân nào khác dẫn đến cái chết của cô bé.

Ông Hilton đã làm chứng vào thời điểm cô bé qua đời, rằng bé Kaitlyn bị nhiễm chấy “ở mức nghiêm trọng nhất” mà văn phòng của GBI từng thấy và tình trạng của cô bé có thể đã kéo dài ít nhất ba năm.

Ông cho biết ông tin rằng những vết cắn lặp đi lặp lại do chấy đã làm giảm nồng độ sắt trong máu của cô bé, có thể gây ra chứng thiếu máu và những cơn đau tim.

Mẹ của bé cũng nói với các nhà điều tra rằng Kaitlyn đã không tắm trong một tuần rưỡi trước thời điểm bé qua đời.

Bé gái 12 tuổi thiệt mạng vì bị chấy cắn suốt 3 năm - Ảnh 2.

Cha và mẹ cô bé bị đối mặt với tội giết người cấp độ hai. Ảnh: Fox news

Khi các đặc vụ đến nhà cô bé vào tháng 8, bên trong ngôi nhà rất bẩn thỉu và xập xệ, với chấy rận đầy trên đệm, thú nhồi bông và các đồ đạc khác trong phòng của Kaitlyn – ông Hilton nói.

Những người hàng xóm nói với các đặc vụ rằng họ đã không thấy Kaitlyn chơi đùa quanh nhà trong vòng một tháng rưỡi đến hai tháng trước khi cô bé qua đời.

Các tài liệu của Bộ phận Dịch vụ Gia đình và Trẻ em bang Georgia cho thấy hai anh trai của Kaitlyn đã bị tách khỏi cha mẹ vì điều kiện sinh hoạt không đảm bảo vệ sinh.

Chấy rận thường xuyên xuất hiện ở những môi trường sinh hoạt không đảm bảo vệ sinh, đặc biệt là khi người mắc không được tắm rửa thường xuyên

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Công thức giúp bệnh vẩy nến biến mất sau 10 ngày