Load...

Bảo hiểm y tế học đường chăm sóc học sinh, sinh viên ra sao?

Bảo hiểm y tế học đường chăm sóc học sinh, sinh viên ra sao? - Ảnh 1.

Bảo hiểm y tế học đường là chính sách bắt buộc mang tính chất phòng ngừa rủi ro đối với học sinh, sinh viên – Ảnh: VĨNH HÀ

Bảo hiểm y tế (BHYT) học đường là một chính sách bắt buộc mang tính chất phòng ngừa rủi ro đối với học sinh, sinh viên. Khi tham gia, học sinh, sinh viên sẽ được chăm sóc sức khỏe ngay tại trường học và hỗ trợ chi phí khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế.

Y tế trường học sẽ tham gia chăm sóc sức khỏe học sinh, sinh viên như thế nào? Nếu có các vấn đề sức khỏe, học sinh, sinh viên được bảo hiểm chi trả tối đa bao nhiêu? Mức đóng thế nào, gia đình khó khăn có được hỗ trợ mức đóng không?… 

Để giải đáp những băn khoăn này, báo Tuổi Trẻ phối hợp Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến: “Tham gia BHYT học sinh, sinh viên được chăm sóc sức khỏe ngay từ trong trường học” với sự tham gia của các khách mời:

Bà Phan Thị Mai – Trưởng phòng quản lý thu, BHXH TP.HCM

Bà Trịnh Thị Thêu – Phó trưởng phòng giám định BHYT 1, BHXH TP.HCM

Ngay từ bây giờ, bạn đọc quan tâm có thể gửi câu hỏi đến các khách mời ở ô đặt câu hỏi bên dưới. Thắc mắc của bạn đọc sẽ được giải đáp trên tuoitre.vn từ 9-11h sáng 13-10, mời bạn đọc đón xem.

Nguyên nhân không ngờ dẫn đến thâm đen nhũ hoa, vùng kín