Load...

Bang New York hết lô phân phối đầu tiên vắc xin COVID-19

Bang New York hết lô phân phối đầu tiên vắc xin COVID-19 - Ảnh 1.

Hành khách xuống tới ga số 4 tại sân bay quốc tế J.F.K tại New York tháng 12-2020 – Ảnh (tư liệu): AFP

Theo hãng tin AFP, thông tin này sẽ tăng thêm sức ép với Tổng thống Joe Biden trong việc thực hiện cam kết trong 100 ngày đầu tiên tại nhiệm sẽ tiêm vắc xin COVID-19 cho 100 triệu người dân Mỹ.

Cho tới nay mới chỉ hơn 16,5 triệu liều vắc xin đã được tiêm ở Mỹ.

Trong tuần qua Thống đốc bang New York, ông Andrew Cuomo, và Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio, đã kêu gọi chính phủ liên bang tăng tốc việc phân phối vắc xin.

Trong thư ngỏ gửi ông Biden ngày 22-1, ông de Blasio cho biết hơn 500.000 liều vắc xin đã được tiêm tại thành phố có khoảng 8 triệu dân.

“Chúng tôi đang cạn sạch nguồn cung”, ông de Blasio tweet về tình hình vắc xin của thành phố New York.

“Chúng tôi cần có thêm các liều vắc xin NGAY LẬP TỨC để có thể bảo vệ các cư dân dễ tổn thương nhất trong thành phố”, ông viết thêm.

Ngay trong ngày đầu tiên nhậm chức, ông Joe Biden đã ký một loạt sắc lệnh củng cố năng lực ứng phó đại dịch COVID-19 của Mỹ, trong đó có những biện pháp tăng cường đeo khẩu trang và xét nghiệm.

Trước mục tiêu tham vọng của tân tổng thống, nhiều chuyên gia cho rằng chính phủ của ông Joe Biden sẽ đối mặt nhiều khó khăn khi muốn đẩy nhanh tiến độ phân phối vắc xin.

Trở lực lớn nhất hiện nay là năng lực sản xuất vắc xin hạn chế khi mới chỉ có hai loại vắc xin được phê chuẩn dùng khẩn cấp ở Mỹ là loại của Pfizer-BioNTech và của Moderna.

Cho tới nay đã hơn 410.000 người Mỹ chết vì virus corona. Chỉ riêng tại thành phố New York là hơn 26.000 người.

Trong ngày 22-1, ông Biden nói số người chết sẽ còn tăng lên 600.000, đây cũng là mức ước tính lớn nhất của ông cho tới nay về hậu quả đại dịch.

D. KIM THOA

Cách đơn giản để loại bỏ nấm móng tay ngay lập tức