Load...

Bác sĩ phẫu thuật cho Maradona: ‘Chết như thế là điều bình thường nhất trên đời’

Bác sĩ phẫu thuật cho Maradona: Chết như thế là điều bình thường nhất trên đời - Ảnh 1.

Bác sĩ Leopoldo Luque đã lần đầu tiên lên tiếng sau cái chết của Maradona – Ảnh: Reproduction

Bác sĩ Leopoldo Luque là người đã thực hiện ca phẫu thuật cho Diego Maradona vào tháng 11. Ông cũng có liên quan đến cáo buộc sơ sót y khoa dẫn đến cái chết của “cậu bé vàng”.

Mới đây các nhân viên an ninh đã đến văn phòng của ông thu giữ tài liệu, máy tính cùng 5 chiếc điện thoại di động để phục vụ công tác điều tra.

Trước những cáo buộc ngày càng lan rộng, cuối cùng bác sĩ Leopoldo Luque đã lần đầu lên tiếng.

Trả lời phỏng vấn báo Clarin (Argentina), bác sĩ Leopoldo Luque cho biết: “Tôi biết những gì tôi đã làm. Tôi biết phải làm gì trong những tình huống của bệnh nhân… Tôi chắc chắn rằng đã làm những gì tốt nhất mà tôi có thể trong trường hợp của Diego Maradona”.

Ông Leopoldo Luque khẳng định cái chết của Maradona là “điều bình thường nhất trên đời”. Ông nói: “Chẳng có sai sót y khoa cũng không có cuộc thử nghiệm nào cả. Maradona lên cơn đau tim. Chết như thế này là chuyện bình thường nhất trên đời. Mọi người đã cố gắng mọi thứ có thể để giảm nguy cơ này nhưng không thể chặn nó”.

Bác sĩ Leopoldo Luque tiết lộ ông từng bị Maradona đuổi đi vài lần trong quá trình điều trị. Ông cho biết: “Maradona rất khó chịu. Anh ấy thường đuổi tôi ra khỏi nhà, nhưng sau đó anh ấy gọi cho tôi. Anh ấy gặp tôi để đưa ra những đề nghị về các giải pháp điều trị”.

Chuyên gia y tế này cũng khẳng định các loại thuốc cho Maradona sử dụng đều đúng và được cấp phép. Ông khẳng định: “Tôi muốn Maradona ra khỏi giường. Nhưng anh ấy thậm chí không muốn gặp các con gái của mình. Phần thần kinh ổn, khả năng kiểm soát hoàn hảo. Anh cũng không uống rượu và thuốc đã được tập thể bác sĩ tâm thần cho phép”.

Sau cái chết của Maradona, ông Leopoldo Luque đã đến hiện trường và làm việc với cảnh sát. Ông nói: “Khi Maradona qua đời, tôi đã đến hiện trường và khi đó cảnh sát đang làm việc. Đây là những thủ tục pháp lý mà tôi không biết và tôi sẽ không nhận xét gì cả. Tôi biết tôi đã làm việc như thế nào và đã làm gì”.

Messi lập siêu phẩm trong ngày tưởng nhớ Maradona Messi lập siêu phẩm trong ngày tưởng nhớ Maradona

TTO – Đêm 29-11, trong ngày tưởng nhớ Diego Maradona, Messi đã hoàn thành xuất sắc vai trò số 10 và ghi một bàn thắng tuyệt đẹp giúp Barcelona đánh bại Osasuna 4-0 trên sân Nou Camp ở vòng 11 Giải vô địch Tây Ban Nha (La Liga).

Cách đơn giản để loại bỏ nấm móng tay ngay lập tức