Load...

Bác sĩ Mỹ ‘vẽ’ phẫu thuật để lừa tiền, đối mặt án đến 465 năm tù

Ông Javaid Perwaiz (70 tuổi) là bác sĩ sản phụ khoa ở bang Virginia (Mỹ). Lệnh bắt giữ của FBI cáo buộc bác sĩ sản phụ khoa Perwaiz có một trang dài lịch sử tự ý thực hiện các ca phẫu thuật cắt bỏ tử cung của hơn 170 bệnh nhân mà không cho họ biết và không có sự đồng ý của họ để thu phí điều trị cao hơn. Số tiền thu được đã được sử dụng vì mục đích cá nhân, bao gồm mua xe sang như một chiếc Bentley và 4 chiếc Mercedes-Benz.

Sau khi bị điều tra, ông này bị cáo buộc với 52 tội danh khác nhau và bản án ông Perwaiz nhận được có thể lên đến 465 năm tù. Bác sĩ này cũng bị buộc tội lừa đảo bảo hiểm y tế vì nhiều trường hợp bệnh nhân được chi trả tiền phẫu thuật nhờ bảo hiểm.

Một số bệnh nhân đã gặp biến chứng sau những ca phẫu thuật không cần thiết của bác sĩ Perwaiz. Họ đã ra tòa làm chứng để buộc tội “lang băm” này.

Trước đó, ông Perwaiz – người được đào tạo ở Pakistan, đã phải đối mặt với 8 vụ kiện khác về sai sót nghề nghiệp trong suốt 30 năm làm bác sĩ. Năm 1996, ông từng bị giam chứng chỉ hành nghề vì tội trốn thuế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Làm thế nào để làm sáng da vùng kín tại nhà?