Load...

Australia phạt 13.000 USD du khách trốn cách ly đi hộp đêm

Du khách này là một công dân nam, 25 tuổi, bay từ Adelaide đến Perth vào ngày 11/12 và phải tự cách ly hai tuần tại một khách sạn. Tuy nhiên, khách sạn này lại không nằm trong số các khách sạn được giám sát quy trình cách ly.

Du khách nam này khai nhận không trở về khách sạn cách ly ngay sau khi rời sân bay Perth mà vào một cửa hàng bán đồ ăn mua mang về cùng người bạn đón anh ta. Sau đó anh ta còn ghé một siêu thị và một cửa hàng tiện lợi. Đêm cùng ngày, thanh niên này lại rời khỏi khách sạn để tiệc tùng khoảng 5 giờ cùng người bạn đón mình từ sân bay. Ngay sau ngày đầu tiên cách ly, cảnh sát đã tạm giữ người này bởi quá trình kiểm tra cho thấy anh ta không có trong phòng hay trả lời điện thoại. Anh này sau đó thừa nhận đã ra điểm du lịch công cộng Elizabeth Quay để chụp ảnh.

“Anh ta trở về khi cảnh sát vẫn đang rà soát trong khách sạn. Khi bị tra hỏi, anh ta thừa nhận cố ý vi phạm các yêu cầu kiểm dịch. Người đàn ông không đưa ra lý do chính đáng hoặc hợp pháp để rời khỏi điểm cách ly và thừa nhận những vi phạm đó” – cảnh sát địa phương thông báo.

Nam du khách đã phải hầu tòa với cáo buộc phạm 5 tội vì không chấp hành quy định và phải nộp phạt 13.000 USD trước khi được tại ngoại. Thời kỳ cách ly của người này kết thúc vào Giáng sinh vừa qua, với kết quả âm tính COVID-19.

Cảnh sát bang Western Australia cho biết 210 người đã bị cáo buộc vi phạm quy định phòng chống dịch từ khi COVID-19 bùng phát và 338 người bị xử phạt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Làm sạch các mạch máu của bạn và bảo vệ tim của bạn bằng cách làm này hàng ngày