Load...

Australia cân nhắc yêu cầu người nước ngoài tiêm vaccine COVID-19 trước khi nhập cảnh

Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết: Nhiều quốc gia đã từ chối nhập cảnh hoặc yêu cầu tiêm vaccine tại chỗ cho người nhập cảnh từ những khu vực nguy cơ cao đối với bệnh sốt vàng da mà chưa được tiêm phòng.

Ngoài những người nhập cảnh vào Australia, chính phủ Australia cũng đang cân nhắc yêu cầu người dân nước này phải tiêm vaccine ngừa COVID-19 trước khi ra nước ngoài.

Các tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh Australia rất tự tin về  khả thi trong việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân vào tháng 3 năm tới và sẽ có đủ vaccine để cung cấp cho người dân trong nước.

Hiện tại, Australia đang kiểm soát tốt dịch COVID-19 nên nguồn lây nhiễm bệnh có nguy cơ cao nhất là từ những người trở về từ nước ngoài. Australia hy vọng khi kiểm soát được nguồn lây nhiễm từ bên ngoài trong khi người dân được tiêm vaccine thì khả năng dịch COVID-19 bùng phát trở lại là không cao.

Trong lúc dịch bệnh đang được kiểm soát tốt, mọi hoạt động kinh tế – xã hội cũng đang dần quay trở lại và đa số các bang và vùng lãnh thổ sẽ mở cửa biên giới vào dịp Giáng sinh này.

Hiện Australia ghi nhận hơn 27.800 ca mắc COVID-19, trong đó có 907 người tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bỏ ra 2 phút đọc rồi làm theo! Quan hệ sẽ lâu hơn gấp 10 lần