Load...

Argentina tiến tới số hóa ngành y tế

Khám sức khỏe trực tuyến giúp các bác sĩ tại Argentina tiết kiệm thời gian di chuyển

Theo Bộ trưởng Y tế Argentina, ông Martín Sabignoso, chương trình này sẽ kéo dài từ nay đến năm 2023, là một phần của quá trình chuyển đổi hệ thống y tế thông qua việc kết nối với các công cụ kỹ thuật số giúp, cung cấp các dịch vụ y tế dễ tiếp cận hơn với người dân. Sáng kiến này sẽ cho phép sử dụng các công cụ như hồ sơ y tế kỹ thuật số, đơn thuốc điện tử, dịch vụ y tế từ xa; đồng thời giúp kết nối toàn bộ hệ thống cung cấp dịch vụ y tế một cách công khai.

Bộ trưởng Sabignoso nhấn mạnh: Y tế kỹ thuật số giúp người dân dễ tiếp cận hơn với dịch vụ y tế có chất lượng, trong đó thông qua cổng thông tin bệnh nhân, người dân có thể quản lý được lịch khám bệnh, nhận kết quả xét nghiệm và lời khuyên về sức khỏe một cách dễ dàng. Ngoài ra, việc sử dụng các đơn thuốc điện tử sẽ tránh được sai sót trong việc giải thích bệnh trạng, cũng như thúc đẩy việc sử dụng thuốc một cách hợp lý.

Ông Sabignoso cho biết thêm: Bộ Y tế sẽ cung cấp 10.000 máy tính cho tất cả các cơ sở y tế tại các địa phương trong vòng 12 tháng tới, đồng thời hỗ trợ đào tạo kỹ thuật cho nhân viên y tế.

Cùng ngày, Thứ trưởng Y tế Alejandro Costa thông báo, tính đến hết ngày 27/10 theo giờ Việt Nam, quốc gia Nam Mỹ này đã ghi nhận tổng cộng 1.102.301 ca mắc COVID-19, trong đó có 29.301 ca tử vong

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Công thức giúp bệnh vẩy nến biến mất sau 10 ngày