Load...

Anh: Số ca mắc mới chạm gần mốc đỉnh điểm của đợt dịch đầu tiên

Trước những diễn biến phức tạp của COVID-19, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab cảnh báo nước Anh có thể phải áp dụng lệnh phong tỏa toàn quốc lần thứ hai vào thời điểm Giáng sinh nếu người dân tiếp tục lơ là các quy định phòng chống dịch.

Giáo sư Peter Openshaw, thành viên của nhóm tư vấn các vấn đề khẩn cấp của Chính phủ Anh (SAGE), cho rằng: Vùng England cần ban hành lệnh cấm người dân đến nhà nhau “càng sớm càng tốt”. Ông cũng cảnh báo nếu nhà chức trách trì hoãn triển khai các biện pháp hạn chế thêm 2 tuần nữa thì cuộc chiến chống dịch bệnh tại Anh sẽ mất thời điểm vàng quyết định thành công.

Số ca mắc mới tăng mạnh trong những ngày gần đây và nhiều khả năng sẽ xấu đi trong mùa Đông tới khiến Bộ Tài chính Anh quyết định không đề xuất kế hoạch ngân sách mùa Thu như thường lệ vào cuối năm nay.

Trước đó, ngày 22/9, Thủ tướng Boris Johnson đã công bố các quy định mới và hướng dẫn người dân các biện pháp ngăn dịch bệnh lây lan, trong đó có quy định rút ngắn thời gian hoạt động hằng ngày của các quán rượu, nhà hàng, đa số chỉ vừa mới mở cửa trở lại. Ông cũng khuyến cáo người dân làm việc tại nhà nếu có thể và tạm dừng những biện pháp khuyến khích người lao động trở lại thành phố làm việc để khắc phục những tác động kinh tế của đại dịch. Từ khi xảy ra đại dịch đến nay, nước Anh ghi nhận tổng số hơn 409.700 ca nhiễm, trong đó có hơn 41.860 ca tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đàn ông xem ngay cách làm tình lâu gấp 6 lần bằng mẹo 2 phút này