Load...

Anh kích hoạt lại bệnh viện dã chiến

Với hơn 50.000 ca mắc COVID-19 mới hàng ngày trong 4 ngày qua, cơ quan y tế Anh cho biết đang chuẩn bị thêm giường bệnh để đón một lượng lớn bệnh nhân trong những ngày tới. Các bệnh viện dã chiến được quân đội xây dựng từ khi bùng phát dịch, trước đó hầu như không sử dụng nhưng vẫn ở chế độ chờ, nay bắt đầu được đưa vào sử dụng.

Thủ đô London của Anh là một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi biến thể mới của virus SARS CoV-2. Chỉ riêng hôm qua, Anh ghi nhận hơn 53.000 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 613 trường hợp tử vong. Khu chăm sóc đặc biệt của 3 bệnh viện ở London đã kín chỗ trong đêm giao thừa, buộc các bệnh nhân phải được chuyển đến các bệnh viện khác để chăm sóc.

Anh kích hoạt lại bệnh viện dã chiến - Ảnh 1.

Anh đưa vào sử dụng bệnh viện dã chiến để có thêm giường bệnh điều trị bệnh nhân COVID-19. (Ảnh: CNN)

Trong khi đó, Trường Y tá hoàng gia Anh cảnh báo nước này không có đủ y tá để phục vụ tại các cơ sở mới, khi rất nhiều y tá đã nhiễm virus và buộc phải cách ly.

Người phát ngôn Cơ quan Y tế Quốc gia (NHS) cho biết: “Sức ép gia tăng do biến thể mới của virus lây lan mạnh, nên vùng London được yêu cầu đảm bảo mở cửa bệnh viện dã chiến và sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân nếu cần”.

Anh hiện đang chiến đấu với làn sóng lây nhiễm mới, sau khi virus đã cướp đi sinh mạng của hơn 74.000 người và làm nền kinh tế điêu đứng. Là một trong những nước bị ảnh hưởng nhất thế giới, Anh ghi nhận hơn 53.000 ca nhiễm và 613 ca tử vong mới trong 24 giờ qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Đau khớp sẽ hết trong 2 giờ khỏi sau 3 ngày nếu làm điều này