Load...

Anh được cảnh báo đối mặt với giai đoạn dịch bệnh tồi tệ nhất

Số ca tử vong do COVID-19 tại Anh hiện đã vượt quá 81.000 người. Anh là quốc gia có số người chết tử vong do đại dịch cao thứ 5 thế giới, với hơn 3 triệu người có kết quả xét nghiệm dương tính. Biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đang lây lan trong dân số, cứ 20 người thì có 1 người ở London bị nhiễm bệnh.

Trong nỗ lực ngăn chặn đại dịch và cố gắng khôi phục mức độ bình thường nhất định vào mùa xuân, Anh đang gấp rút triển khai chương trình tiêm chủng lớn nhất từ ​​trước đến nay của mình, với mục tiêu tiêm chủng cho khoảng 15 triệu người trong danh sách ưu tiên vào giữa tháng tới. Để đạt được mục tiêu đó, Anh phải cung cấp 2 triệu liều vaccine mỗi tuần.

Anh đã mở 7 trung tâm tiêm chủng lớn vào đầu tuần này. Đây là nỗ lực đẩy mạnh việc triển khai tiêm chủng hàng loạt vaccine COVID-19 khi số ca mắc mới không ngừng gia tăng.

Anh là quốc gia đầu tiên phê duyệt vaccine của hai hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ)-BioNTech (Đức) và Đại học Oxford-AstraZeneca (Anh). Trong tuần qua, Anh đã tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho 200.000 người/ngày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bà cụ sống lâu nhất Việt Nam tiết lộ về bí quyết sống thọ