Load...

Anh dự kiến xét nghiệm sinh viên trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh

Dự kiến, kế hoạch xét nghiệm cho tất cả sinh viên sẽ được thực hiện trước khi họ trở về nhà nghỉ lễ Giáng sinh. Động thái này xuất phát từ lo ngại những người trẻ có thể nhiễm bệnh tại trường và lây cho người lớn tuổi ở nhà. Theo kế hoạch, sinh viên sẽ có khoảng thời gian là 6 ngày từ 3 – 9/12 để kiểm tra, xét nghiệm nguy cơ mắc COVID-19. Những sinh viên không bị nhiễm virus sẽ được về nhà nghỉ Giáng sinh, còn những người nhiễm sẽ phải ở lại trường cách ly 10 ngày.

Anh dự kiến xét nghiệm sinh viên trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh - Ảnh 1.

Sinh viên của Anh sẽ có 6 ngày để xét nghiệm COVID-19 trước khi về nhà nghỉ lễ Giáng sinh. (Ảnh: BBC)

Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết: Năm nay, nước Anh sẽ có một mùa Giáng sinh “rất rất khác thường” do những diễn biến phức tạp của dịch. Ông kêu gọi người dân Anh hãy nghiêm chỉnh chấp hành các quy định giãn cách xã hội để hy vọng đến Giáng sinh, mọi người có thể đoàn tụ gia đình, không bị cấm tụ họp, gặp gỡ như hiện nay.

Trong một diễn biến liên quan, Anh đã gia hạn thêm 14 ngày quy định cấm đi lại tới Đan Mạch. Công dân Anh, những người có thị thực và giấy phép cư trú dài hạn được phép trở về Anh trực tiếp hoặc gián tiếp qua Đan Mạch nhưng sẽ phải cách ly cùng toàn bộ người thân trong gia đình trong 14 ngày, kể từ ngày cuối cùng họ có mặt ở Đan Mạch.

Quy định trên dược đưa ra sau khi Đan Mạch thông báo đột biến gene của virus SARS-CoV-2 đã lây từ chồn sang người và làm 12 người nhiễm bệnh COVID-19 ở miền Bắc nước này. Giới chức Đan Mạch cũng cảnh báo việc này có thể ảnh hưởng tới các loại vaccine COVID-19 trong tương lai. Nước này đã yêu cầu tiêu hủy khoảng 17 triệu con chồn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nm móng sẽ bị tiêu diệt vĩnh viễn chỉ bằng 1 cách đơn giản