Load...

Anh cung cấp vitamin D miễn phí cho nhóm đối tượng dễ bị tổn thương

Người dân Anh được khuyến khích uống vitamin D trong mùa đông.

Giới chức Anh cho biết sẽ cung cấp vitamin D miễn phí cho khoảng 2,7 triệu người dễ bị tổn thương tại quốc gia này. Anh được biết đến là xứ sở sương mù, do đó, việc phơi nắng để tăng khả năng hấp thụ vitamin D là điều hết sức quan trọng. Nhưng kể từ khi dịch bệnh bùng phát, quốc gia châu Âu này buộc phải hạn chế người dân tới các nơi công cộng, khiến một lượng lớn cư dân thiếu hụt vitamin D.

Vitamin D cần thiết cho sức khỏe hệ thống miễn dịch, các chuyên gia hàng đầu đặt câu hỏi liệu nó có thể giúp giảm nguy cơ hoặc mức độ nghiêm trọng nếu một người bị mắc COVID-19 hay không? Việc cung cấp vitamin D trong 4 tháng miễn phí cho người dân sẽ bắt đầu từ tháng 1/2021.

Giới chức y tế khuyến cáo người dân nên bổ sung 10 microgam vitamin D mỗi ngày trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 3. Đặc biệt ở nhóm người cao tuổi, những người không ra ngoài trời hoặc những người có làn da sậm màu.

Hầu hết mọi người đều có thể nhận được vitamin D thường xuyên từ ánh sáng mặt trời tự nhiên trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 9, nhưng trong thời gian còn lại của năm, tức là thời điểm này, nhiều người buộc phải bổ sung vitamin D theo dạng viên uống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Làm sạch các mạch máu của bạn và bảo vệ tim của bạn bằng cách làm này hàng ngày