Load...

Anh chính thức triển khai tiêm vaccine COVID-19, ai là người được tiêm đầu tiên?

Cụ bà Margaret Keenan đã làm nên lịch sử khi trở thành người đầu tiên trên thế giới được tiêm vaccine COVID-19 của Pfizer-BioNTech ngoài chương trình thử nghiệm. Vaccine này đã được cơ quan quản lý dược phẩm của Vương quốc Anh phê duyệt vào tuần trước.

Vaccine sẽ được tiêm cho các nhân viên y tế tuyến đầu, nhân viên chăm sóc tại các viện dưỡng lão và những người trên 80 tuổi, trước khi được tiêm rộng rãi hơn cho người dân.

Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết đây là một “bước tiến lớn” trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19. Đây cũng là đợt tiêm chủng lớn nhất của Anh từ trước đến nay.

Việc triển khai tiêm vaccine diễn ra vào thời điểm quan trọng đối với Anh, quốc gia có số ca mắc COVID-19 cao thứ 3 ở châu Âu, với hơn 1,7 triệu ca mắc, trong đó hơn  61.000 ca tử vong – theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins.

50 bệnh viện đã được lựa chọn cho vai trò trung tâm trong chương trình tiêm chủng ở Vương quốc Anh. Sau đó, vaccine sẽ được triển khai cho các trung tâm y tế cộng đồng, trong đó mức độ ưu tiên sẽ phụ thuộc vào độ tuổi và nhu cầu.

Vương quốc Anh đã đặt hàng trước 40 triệu liều vaccine của Pfizer và BioNTech, được chứng minh là có hiệu quả 95% trong việc ngăn ngừa lây nhiễm COVID-19 trong các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Đừng bỏ qua bài viết này nếu muốn loại bỏ hoàn toàn ký sinh trùng