Load...

Ấn Độ điều tra căn bệnh lạ xuất hiện ở bang Andhra Pradesh

Số ca mắc các bệnh lạ tăng cao, gây áp lực lên các bệnh viện vốn đang trong tình trạng quá tải do dịch COVID-19.

Chính phủ Ấn Độ đã cấp tốc cử các chuyên gia tới thị trấn Eluru ở bang Andhra Pradesh để điều tra, sau khi căn bệnh lạ xuất hiện lần đầu tiên vào ngày 5/12 vừa qua và đến nay đã khiến 1 người tử vong, 550 người phải nhập viện. Triệu chứng ở các bệnh nhân giống như bệnh động kinh như co giật, sủi bọt ở miệng, buồn nôn kèm theo các cơn đau. Giới chức bang Andhra Pradesh cho biết đã phát hiện hàm lượng chì và nikel cao trong mẫu máu của 10 bệnh nhân.

Giới chức bang đã yêu cầu tiến hành điều tra nguồn phát tán các kim loại này. Tuy nhiên, một quan chức bệnh viện địa phương cho rằng mẫu xét nghiệm này quá ít để có thể đi đến kết luận chì và nikel là nguyên nhân gây ra bệnh lạ tại thị trấn 200.000 dân này.

Hiện tại không có nhà máy hóa chất lớn nào trong vùng này và nhà chức trách đang tiến hành xét nghiệm trên diện rộng hơn đối với nguồn nước và thậm chí sữa tươi tiêu thụ trong thị trấn. Các chuyên gia đến từ viện y tế quốc gia Ấn Độ cũng thu thập mẫu dầu ăn, gạo và nước tiểu để tiến hành phân tích tìm nguyên nhân gây ra căn bệnh lạ.

Căn bệnh lạ xuất hiện khiến giới chức địa phương càng lo ngại trong bối cảnh Ấn Độ đến nay đã ghi nhận hơn 9,7 triệu ca mắc COVID-19, nhiều thứ hai thế giới sau Mỹ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Đau khớp sẽ hết trong 2 giờ khỏi sau 3 ngày nếu làm điều này