Load...

5 ca mắc COVID-19 trong dãy trọ ở quận Tân Bình

VTV.vn – Đây là dãy nhà trọ trên đường Lê Văn Sỹ, phường 1, quận Tân Bình có ca mắc COVID-19 là thành viên Nhóm truyền giáo Phục Hưng ở trọ tại tầng 6.

Chuyển bệnh nhân đi điều trị. Ảnh: HCDC

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh, dãy nhà trọ này đã được phong tỏa từ ngày 27/5 do phát hiện 1 nữ hội viên của Nhóm truyền giáo Phục Hưng dương tính với SARS-CoV-2 ở trọ tại tầng 6.

Những người sống chung với bệnh nhân này được chuyển cách ly tập trung cũng đã có kết quả dương tính sau đó. Dãy nhà trọ bị phong toả, toàn bộ người trong nhà trọ thực hiện cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

5 ca mắc COVID-19 trong dãy trọ ở quận Tân Bình - Ảnh 1.

Khu vực phong tỏa khu nhà trọ. Ảnh: HCDC

Ngày 6/6, sau khi nhận được thông tin có 5 trường hợp có kết quả xét nghiệm lần 2 dương tính với SARS-CoV-2 tại nhà trọ này, Trung tâm Y Tế quận Tân Bình đã phối hợp cùng lực lượng chức năng chuyển 5 bệnh nhân đi điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi. Cả 5 ca dương tính được Bộ Y tế công bố sáng 7/6.

5 ca mắc COVID-19 trong dãy trọ ở quận Tân Bình - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ dãy nhà trọ sau khi phát hiện 5 ca mắc mới. Ảnh: HCDC

Được biết, dãy nhà trọ trên đường Lê Văn Sỹ có 7 tầng lầu, những người phát hiện nhiễm đều ở tầng 6. Do đó, những người ở tầng 6 gồm 51 trường hợp đã được đưa đi cách ly tập trung tại khu A5, A6 đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh cùng ngày. 349 người sinh sống ở các tầng còn lại đã có kết quả âm tính 2 lần với SARS-CoV-2, tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà trọ.

Lực lượng y tế quận Tân Bình đã phun khử khuẩn toàn bộ dãy nhà trọ sau khi phát hiện thêm 5 trường hợp nhiễm COVID-19, tiếp tục thực hiện phong tỏa dãy nhà trọ, đồng thời điều tra, xác minh thông tin các trường hợp liên quan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Đàn ông xem ngay cách làm tình lâu gấp 6 lần bằng mẹo 2 phút này