Load...

4 người TP.HCM tiếp xúc với du học sinh dương tính COVID-19 ở Hà Nội âm tính

4 người TP.HCM tiếp xúc với du học sinh dương tính COVID-19 ở Hà Nội âm tính - Ảnh 1.

Người dân khai báo y tế khi đến các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM – Ảnh: THU HIẾN

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết chiều ngày 5-1, cả 4 người tiếp xúc với du học sinh dương tính COVID-19 tại khu cách ly Trung đoàn Bộ binh 59 (Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, vào ngày 4-1, có 4 hành khách đi từ Hà Nội đến TP.HCM là trường hợp tiếp xúc gần với 1 trường hợp dương tính COVID-19, được cách ly tại Trung đoàn Bộ binh 59.

TP.HCM đã rà soát các chuyến bay, tìm và chuyển 4 người này vào khu cách ly tập trung tại huyện Củ Chi ngay khi họ đến sân bay Tân Sơn Nhất. Những hành khách đi cùng chuyến bay với 4 người này được chuyển thông tin về địa phương để theo dõi.

Trước đó, trường hợp dương tính với COVID-19 là nam, 22 tuổi, du học sinh từ Mỹ trở về Việt Nam, nhập cảnh ngày 21-12-2020, tại sân bay quốc tế Nội Bài và được cách ly tại Trung đoàn Bộ binh 59. 

Trong thời gian cách ly, du học sinh này đã có 1 lần kết quả xét nghiệm âm tính. Đến ngày 4-1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội công bố kết quả xét nghiệm lần thứ hai, bệnh nhân dương tính với COVID-19.

Nhưng sáng 4-1, bệnh nhân này đã được cho rời khỏi khu cách ly và trở về nhà riêng tại tỉnh Quảng Ninh để cách ly tại nhà. Hiện đã xác minh 8 người tiếp xúc gần, ở cùng phòng với bệnh nhân, trong đó có 4 trường hợp về TP.HCM bằng máy bay.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM khuyến cáo người dân trong thời điểm tăng cường phòng chống dịch COVID-19 cần thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế.

Làm điều này trước khi ngủ, bệnh xương khớp sẽ lặn tăm sau 7 ngày