Load...

29 người tử vong sau tiêm vaccine COVID-19 ở Na Uy

Hình: Reuters.

Theo Bloomberg, Na Uy đã tiêm ít nhất một liều vaccine COVID-19 đầu tiên cho khoảng 42.000 người, tập trung ưu tiên cho những người được coi là có nguy cơ lây nhiễm cao, trong đó có người cao tuổi. Giới chức nước này đã hạ thấp nhóm tuổi được cho là có nguy cơ chịu rủi ro từ 80 tuổi xuống còn 75 tuổi.

Cơ quan Dược phẩm Na Uy cho biết: có 13 trường hợp tử vong đã được giám định và 16 ca khác đang được kiểm tra. Tất cả các nạn nhân được ghi nhận là người cao tuổi, hầu hết đều gặp phải các tác dụng phụ dự kiến của vaccine như buồn nôn và nôn, sốt, phản ứng cục bộ tại chỗ tiêm khiến bệnh nền tồi tệ hơn.

Phát hiện mới khiến Na Uy đưa ra khuyến cáo rằng, vaccine COVID-19 có thể quá rủi ro đối với những người quá già và mắc bệnh nan y.

Trong một tuyên bố, hãng dược phẩm Pfizer cho biết: Pfizer và BioNTech đang làm việc với cơ quan quản lý Na Uy để điều tra các trường hợp tử vong ở nước này.

Tại Mỹ, các nhà chức trách đã báo cáo 21 trường hợp phản ứng dị ứng nghiêm trọng trong thời gian từ 14/12 đến 23/12 sau khi tiêm chủng khoảng 1,9 triệu liều vaccine COVID-19 của Pfizer-BioNTech.

Báo cáo an toàn đầu tiên trên toàn Châu Âu về vaccine COVID-19 của Pfizer-BioNTech sẽ được công bố vào cuối tháng 1/2021.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Thứ thảo dược loại bỏ đau nhức xương khớp mà nhà nào cũng có