Load...

21 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh tại Bắc Giang

VTV.vn – Sáng 6/6, Bệnh viện dã chiến số 2 (tại Nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang) công bố 21 bệnh nhân COVID-19 điều trị khỏi bệnh.

Những bệnh nhân COVID-19 đầu tiên được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện dã chiến số 2. Ảnh: Bộ Y tế

Sáng nay, tại Bệnh viện dã chiến số 2, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng ông Nguyễn Trọng Khoa – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, ông Mai Sơn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở Y tế và các y, bác sĩ Bệnh viện dã chiến số 2 đã chia vui với 21 bệnh nhân đủ điều kiện xuất viện.

Theo chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Như Phố, Phó Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 2 , tính đến sáng 6/6, cơ sở này đã có 21 bệnh nhân đầu tiên được công bố khỏi bệnh trong tổng 614 bệnh nhân. Tín hiệu vui hơn nữa là, số liệu đến tối 5/6, Bệnh viện dã chiến số 2 đã có 138/380 trả kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

21 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh tại Bắc Giang - Ảnh 1.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn trao giấy công nhận khỏi bệnh cho các bệnh nhân sáng nay. Ảnh: Bộ Y tế

Hiện, tất cả các ca bệnh tại đây đều có diễn tiến sức khỏe ổn định, bệnh viện đã phân lại thành 3 khu cách biệt: Khu âm tính, khu nguy cơ thấp và khu nguy cơ cao.

Đối với các trường hợp khỏi bệnh, phải thực hiện nghiêm túc việc cách ly tại nơi cư trú 14 ngày theo đúng quy định và được xét nghiệm 2 lần vào ngày thứ 7 và ngày thứ 14.

Được biết, trong số 21 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh sáng 6/6 tại Bệnh viện dã chiến số 2, có 19 bệnh nhân là công nhân thuộc Khu công nghiệp Bắc Giang, 2 bệnh nhân là lao động tự do.

Hiện tại, tỉnh Bắc Giang đã có 207 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bệnh vẩy nến biến mất trong 2 ngày với một phương pháp đơn giản