Load...

10.000 tình nguyện viên sẵn sàng ‘tiếp sức’ miền Nam chống dịch

10.000 tình nguyện viên sẵn sàng tiếp sức miền Nam chống dịch - Ảnh 1.

Hai tình nguyện viên trẻ Trần Ngọc Bích Phương và Nguyễn Hạnh vẫn tràn đầy năng lượng khi kết thúc ca trực tại Bệnh viện hồi sức COVID-19 (TP Thủ Đức) – Ảnh: DUYÊN PHAN

Thông tin từ Trung ương Đoàn cho biết chỉ trong một thời gian ngắn mở cổng triển khai các đội hình sinh viên tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, hiện đã có trên 10.000 tình nguyện viên đăng ký tham gia, gấp đôi số lượng dự kiến ban đầu.

Đây đều là những cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ, sinh viên, học sinh của các đại học, trường đại học, học viện, trường cao đẳng, trung cấp các khối ngành chăm sóc sức khỏe của 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong đó, đông đảo tình nguyện viên đến từ các tỉnh, thành như Hà Nội, Đắk Lắk, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Hải Dương, TP.HCM.

Trong số hơn 10.000 tình nguyện viên đăng ký, có gần 8.000 tình nguyện viên thuộc các khối ngành chăm sóc sức khỏe, hơn 60% tình nguyện viên đã từng tham gia các hoạt động tình nguyện của tổ chức Đoàn, Hội và hoạt động phòng, chống dịch COVID-19.

Trung ương Đoàn cho biết sẽ phối hợp với Bộ Y tế đảm bảo cho các tình nguyện viên phải được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng COVID-19, được trang bị tập huấn đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cần thiết trong phòng, chống dịch trước khi có lệnh điều động từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, Trung ương Đoàn đã phối hợp với Trường đại học Y Hà Nội tổ chức tập huấn chuyên đề an toàn cho nhân viên y tế tham gia tình nguyện chống dịch theo hình thức trực tuyến.

Tại chương trình, tình nguyện viên được hướng dẫn kiến thức, kỹ năng, thao tác mặc đồ bảo hộ; bảo đảm an toàn trong thực hiện nhiệm vụ, sơ cấp cứu trong các trường hợp say nắng, mất nước, thiếu oxy khi đang thực hiện nhiệm vụ; các lưu ý khi chuẩn bị tư trang cá nhân, di chuyển từ địa phương đến các tỉnh, thành phố nhận nhiệm vụ.

Công thức giúp bệnh vẩy nến biến mất sau 10 ngày