Load...

0h ngày 31/1: Bình Định thực hiện cách ly tập trung người từ huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa (Gia Lai)

Theo thông tin mới nhất từ UBND tỉnh Gia Lai, tính đến 13 giờ ngày 30/1, tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 5 trường hợp ở huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa cho kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Gia Lai là tỉnh giáp ranh với Bình Định nên nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh là rất cao. Đồng thời, dịch bệnh COVID-19 cũng đang lan rộng ra nhiều địa phương của tỉnh Quảng Ninh. Vì vậy, các cấp, các ngành trong tỉnh phải luôn đề cao cảnh giác, chủ động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch nhằm kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh.

Trên cơ sở đề nghị của Sở Y tế Bình Định, để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm hoặc bị nhiễm bệnh, không để lây lan trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh triển khai thực hiện ngay các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như sau:

Giao Chủ tịch UBND huyện Tây Sơn quyết định thiết lập lại chốt kiểm tra phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại quốc lộ 19 thuộc địa bàn huyện Tây Sơn (giáp tỉnh Gia Lai) trước 12h00 ngày 31/1 với phương châm thực hiện “5 tại chỗ”: Y tế tại chỗ, Công an tại chỗ, Quân sự tại chỗ, Hậu cần tại chỗ và Chỉ huy tại chỗ, để kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế và cách ly phù hợp đối với người dân đến/ở/về từ các tỉnh, thành có dịch vào tỉnh Bình Định.

Công an tỉnh chỉ đạo hỗ trợ lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp chặt chẽ với các Chốt kiểm tra phòng, chống dịch bệnh COVID-19 được thành lập theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Kể từ 0h00 ngày 31/1, thực hiện cách ly tập trung tất cả những người đến, ở, về từ tỉnh Quảng Ninh; từ huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa thuộc tỉnh Gia Lai chưa qua 14 ngày.

Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện nghiêm công tác cách ly phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Sau 2 ngày, bệnh tiểu đường biến mất. Một thủ thuật đơn giản!