Load...

Vì sao không nên lau khô tóc với khăn tắm?

Quy luật bất thành văn từ chuyên gia để có một mái tóc đẹp đó chính là luôn cắt tỉa tóc định kỳ cùng việc gội đầu cách ngày. Còn với việc làm khô tóc thì như thế nào là chuẩn?

Với một số ý kiến, máy sấy ở chỉnh ở nhiệt độ cao được xem là nguyên nhân gây khô xơ cho tóc. Thế nhưng theo nhà tạo mẫu tóc Monae Everett trao đổi trên tờ HuffPost, những chiếc khăn bông lau tóc cũng tiềm ẩn nguy cơ tổn thương nếu cách làm khô tóc không phù hợp.

Lựa chọn chất liệu và thao tác nhẹ nhàng: Chìa khóa giúp tóc luôn khỏe đẹp

Vì sao không nên lau khô tóc với khăn tắm? - Ảnh 1.

Từ kinh nghiệm của Everett, làm khô tóc bằng cách vắt với khăn là điều cấm kỵ khi chúng trực tiếp khiến tóc chẻ ngọn và làm yếu dần sợi tóc: “Điều này làm trầm trọng thêm tình trạng hư tổn của tóc nếu bạn thao tác quá mạnh bạo lên chúng”.

Thay vào đó, việc làm khô tóc nên được thao tác một cách nhẹ nhàng cùng với chiếc khăn có chất liệu mềm và sợi đan nhỏ để tránh ma sát quá mạnh lên lớp sừng lẫn nang tóc.

Một cách khác bạn có thể giúp tóc khô nhanh hơn đó là việc dùng máy sấy kết hợp lau khô tóc với khăn. Trước khi thao tác, hãy nhớ xịt thay thoa kem dưỡng bảo vệ cho tóc trước khi bật máy sấy thao tác. Sau khi tóc gần khô, bạn nên chuyển sang lau nhẹ với khăn để tránh việc tóc khô xơ do tiếp xúc với nhiệt độ cao quá lâu.

Lưu ý tiếp theo trong công đoạn khô tóc chính là không chải lược khi tóc đang ướt. Giải thích về vấn đề này, các chuyên gia cho biết thao tác vật lý của lược sẽ tác động không tốt đến chân/nang tóc và làm tóc dễ gãy rụng hơn sau một thời gian.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thứ thảo dược loại bỏ đau nhức xương khớp mà nhà nào cũng có