Load...

Từ bỏ cà phê có thể khiến làn da của bạn “xuống cấp” không ngờ

Caffeine là thành phần có lợi thường xuyên xuất hiện trong nhiều sản phẩm chăm sóc da. Uống cà phê là một cách để cung cấp các nguyên tố vi lượng quan trọng cho cơ thể, bao gồm cả thành phần này. Vì thế, việc loại bỏ thức uống có thể mang đến những thay đổi không tích cực lắm cho làn da của bạn. Dưới đây là những ảnh hưởng xấu lên da khi bạn ngừng nạp cà phê hoàn toàn. 

1. Khả năng lên mun mất kiểm soát

Từ bỏ cà phê có thể khiến làn da của bạn xuống cấp không ngờ - Ảnh 1.

Cà phê có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ. Đây đều là những yếu tố có lợi cho da. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, uống cà phê thường xuyên có thể giúp giảm tình trạng viêm nhiễm gây mụn trứng cá trên khuôn mặt. Thức uống này cũng cũng có thể làm giảm chứng tăng sắc tố da, vốn có liên quan đáng kể với việc sưng, viêm.

2. Khó khắc phục tình trạng sần da

Từ bỏ cà phê có thể khiến làn da của bạn xuống cấp không ngờ - Ảnh 2.

Một công dụng khác của các chất chống oxy hóa trong cà phê đó là hỗ trợ khắc chế những mảng da sần sùi, nhăn nheo như vỏ cam. Caffeine làm cho các mạch máu bên dưới da giãn ra, giúp cải thiện lưu lượng máu tổng thể. Điều này sẽ ngăn ngừa tình trạng phình mô mỡ, tác nhân của những vùng da “lồi lõm”, không bằng phẳng thường gặp ở người lớn tuổi. 

3. Da có thể tăng sắc tố và trở nên sẫm màu 

Từ bỏ cà phê có thể khiến làn da của bạn xuống cấp không ngờ - Ảnh 3.

Một cốc cà phê mỗi ngày có thể giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tình trạng biến đổi tiêu cực do tiếp xúc trực tiếp và lâu dài với ánh nắng hàng ngày. Nhiều nguyên tố vi lượng trong cà phê, như axit chlorogenic, giúp giảm thiểu sự xuất hiện của các đốm sắc tố sẫm màu gây mất thẩm mỹ cho diện mạo khuôn mặt.

4. Mặt dễ bị ửng đỏ hơn 

Từ bỏ cà phê có thể khiến làn da của bạn xuống cấp không ngờ - Ảnh 4.

Tình trạng ửng đỏ, và bừng đỏ của da (rosacea) chủ yếu diễn ra ở vùng mặt và khá phổ biến. Tại Mỹ, có hơn 14 triệu người chịu ảnh hưởng của bệnh lý này. Triệu chứng của rosacea là nổi lên những vết sưng nhỏ giống như mụn trứng cá. Thực chất, chúng là những mạch máu nhỏ dưới bề mặt da. Nghiên cứu đã cho thấy rằng, uống cà phê hàng ngày, dù chỉ là 1-2 tách nhỏ, cũng có thể ngăn ngừa bệnh rosacea đáng kể. 

5. Thâm mắt có thể lâu biến mất hơn

Từ bỏ cà phê có thể khiến làn da của bạn xuống cấp không ngờ - Ảnh 5.

Cà phê cũng có thể giúp bạn yên tâm hơn trong việc “tống khứ” quầng thâm cứng đầu ở vùng da dưới mắt. Caffeine trong thức uống này có ảnh hưởng nhất định đến các mạch máu góp phần gây ra thâm quầng. Do vậy, duy trì thói quen uống cà phê cũng giúp hạn chế tình trạng thâm mắt. 

6. Nguy cơ đẩy nhanh tốc độ lão hóa da

Từ bỏ cà phê có thể khiến làn da của bạn xuống cấp không ngờ - Ảnh 6.

Sự thật rằng tiêu thụ quá nhiều cà phê có thể làm da mất nước là điều không thể chối cãi. Tuy vậy, thức uống này cũng có thể bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng Mặt trời. Một nhóm các nhà nghiên cứu đã khảo sát hơn 100 phụ nữ và phát hiện rằng, những người uống cà phê có ít có khả năng xuất hiện các vết đen, cháy nắng hơn đáng kể so với người không sử dụng đồ uống này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nếp nhăn, bọng mắt và quầng thâm sẽ biến mất trong vòng 20 phút!