Load...

TP. Hồ Chí Minh phát hiện thêm 1 cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép

VTV.vn – Qua tin báo của người dân, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh phát hiện một cơ sở dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn quận Gò Vấp phẫu thuật thẩm mỹ không phép.

Cơ sở dịch vụ thẩm mỹ “Viện thẩm mỹ Hà Nội” trên địa bàn quận Gò Vấp phẫu thuật thẩm mỹ không phép. Ảnh: Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh

Lúc 9h45 ngày 10/3, nhận được tin báo của một người dân qua app “Y tế trực tuyến”, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an TP. Hồ Chí Minh (PC06), Phòng Y tế quận Gò Vấp, Công an phường 10, quận Gò Vấp tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở có tên là “Viện Thẩm mỹ Hà Nội” (thuộc Công ty TNHH Dollar Việt Nam) tại địa chỉ số 21 đường số 3, Cityland Park Hills, phường 10, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Tiếp đoàn kiểm tra là bà Vũ Thị Ngọc, có xuất trình Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 14/12/2020, nhưng chưa xuất trình được Chứng chỉ hành nghề và Giấy phép hoạt động theo quy định của Luật Khám, chữa bệnh.

Tiến hành kiểm tra cơ sở thẩm mỹ, đoàn kiểm tra phát hiện bên trong cơ sở có bố trí thành các khu vực: lầu 1 là phòng Giám đốc và phòng nhân viên, lầu 2 có 1 phòng được trang bị 2 giường lưu và 1 phòng khóa cửa, lầu 3 có 1 phòng với 3 giường chăm sóc da và 1 phòng làm việc.

Khi được yêu cầu mở cửa phòng đang khóa ở lầu 2, bà Vũ Thị Ngọc cho biết hiện tại chìa khóa do chồng bà giữ và đang ở tỉnh nên không có chìa khóa để mở. Đoàn kiểm tra đã nhờ UBND phường gọi người đến để mở khóa cửa để đoàn kiểm tra, dưới sự chứng kiến của bà Ngọc.

Khi của được mở ra, đoàn kiểm tra phát hiện trong phòng này có trang bị giường, đèn phẫu thuật và các trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc. Đoàn còn ghi nhận và tạm giữ các tang vật của phẫu thuật thẩm mỹ tại cơ sở này và sổ thu chi tiền dịch vụ thẩm mỹ của các khách hàng tại “Viện Thẩm mỹ Hà Nội”. Ngoài ra, Đoàn kiểm tra còn ghi nhận cơ sở này có treo các pano quảng cáo đào tạo nâng cao cho bác sĩ, y tá các dịch vụ cắt mí, nâng mũi, filler… và quảng cáo các dịch vụ thẩm mỹ trên trang facebook “Viện Thẩm mỹ Hà Nội”.

Sở Y tế yêu cầu cơ sở phải ngưng ngay việc hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và phẫu thuật thẩm mỹ, tháo gỡ ngay các nội dung quảng cáo khám bệnh, chữa bệnh trên tất cả các trang mạng khi chưa có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế giao Phòng Y tế Quận Gò Vấp phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương giám sát việc ngưng hoạt động tại địa chỉ trên. Thanh tra Sở Y tế tiếp tục làm rõ việc các cá nhân đã thực hiện dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở trên và xử lý nghiêm sai phạm theo đúng quy định của pháp luật. Sở Y tế mong tiếp tục nhận được các tin báo của người dân để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật trong chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn thành phố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Phụ nữ 67 tuổi tiết lộ cách trẻ hóa tự nhiên ra 37 tuổi! Chị thoa mặt bằng…