Load...

Tiết lộ bất ngờ về thói quen uống sữa trước khi đi ngủ

Sữa luôn là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời, giúp bạn tăng cường sự vững chắc lẫn hạn chế tối đa tình trạng loãng xương ở tuổi già. Ngoài ra, một số nghiên cứu còn bật mí về công dụng tuyệt vời của loại thực phẩm này với giấc ngủ.

Sau đây là 5 lợi ích sức khỏe được các chuyên gia chỉ ra nếu bạn duy trì thói quen uống sữa mỗi ngày trước khi ngủ:

   1. Sữa giúp cải thiện giấc ngủ
  Tiết lộ bất ngờ về thói quen uống sữa trước khi đi ngủ - Ảnh 1.

  Thành phần giàu canxi có trong sữa không chỉ hỗ trợ về hàm lượng canxi cho bạn mà còn giúp bạn ngủ ngon hơn nhờ vào tryptophan và melatonin.

  Tryptophan giúp cơ thể sản xuất serotonin để bạn thư giãn để dễ vào giấc ngủ cùng vai trò là tiền chất của melatonin. Trong khi đó, melatonin sẽ giúp điều chỉnh nhịp sinh học cho bạn giúp hạn chế lo lắng và trầm cảm tác động không tốt đến giấc ngủ.

  2. Nguồn cung cấp protein dồi dào

  Tiết lộ bất ngờ về thói quen uống sữa trước khi đi ngủ - Ảnh 2.

  Khi ăn tối quá sớm trước khi đi ngủ, bạn khó tránh khỏi cảm giác cồn cào trong thời gian này. Thay vì phải ăn bổ sung thêm, bạn chỉ cần uống sữa để hạn chế cơn đói.

  3. Hiệu ứng tâm lý vào giấc hiệu quả

  Tiết lộ bất ngờ về thói quen uống sữa trước khi đi ngủ - Ảnh 3.

  Nhìn vào góc độ tâm lý, uống sữa thường là thói quen thuở nhỏ của nhiều người trước khi đi ngủ dưới sự chăm sóc của bố mẹ. Hiệu ứng tâm lý này sẽ phần nào khiến bạn được thư giãn và “kích hoạt” việc đi vào giấc ngủ tốt hơn.

  4. Giúp bạn giảm cân

  Tiết lộ bất ngờ về thói quen uống sữa trước khi đi ngủ - Ảnh 4.

  Duy trì thói quen uống sữa sẽ giúp bạn kiểm soát khối lượng cân nặng một cách hiệu quả, khi việc thiếu ngủ sẽ dễ khiến cơ thể có xu hướng tăng cân cao hơn. Ngoài ra, chúng còn là nguồn dinh dưỡng thay thế cho bạn nếu chẳng may đói cồn cào vào ban đêm.

  5. Tăng cường cơ bắp

  Tiết lộ bất ngờ về thói quen uống sữa trước khi đi ngủ - Ảnh 5.

  Nhờ vào hàm lượng cao casein và protein, uống sữa sẽ giúp cơ thể bạn tăng cường tổng hợp cơ bắp vào ban đêm. Tuy nhiên, hãy thật sự lưu ý về loại thực phẩm này nếu bạn có dấu hiệu dung nạp lactose (bao gồm các triệu chứng như đầy hơi, khó tiêu và chuột rút sau khi uống)

  * Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

  Giảm từ 78 xuống 52 kg sau một tháng! Cẩn trọng, 1 thìa sẽ đốt 3 kg mỡ…