Load...

Tác hại khó lường khi sử dụng 7 sản phẩm chăm sóc da này sai cách

Sự đa dạng của các sản phẩm chăm sóc da thường khiến chúng ta “đau đầu” khi chọn lựa loại phù hợp nhất cho bản thân. Bên cạnh những sản phẩm phù hợp cho nhiều loại da, một số loại dường như dễ gây tổn hại làn da hơn cả nếu không biết cách sử dụng phù hợp.

Sau đây là 7 loại mỹ phẩm mà bạn nên cân nhắc nếu muốn chăm sóc da một cách an toàn, dựa theo ý kiến của các chuyên gia trang điểm:

1. Tẩy tế bào chết loại hạt

Tác hại khó lường khi sử dụng 7 sản phẩm chăm sóc da này sai cách - Ảnh 1.

Không chỉ dễ gây xây xát da khi massage quá mạnh, tẩy tế bào chết dạng này còn dễ gây mất cân bằng độ ẩm khiến da tiết nhiều dầu hơn.

2. Thuốc trị mụn

Tác hại khó lường khi sử dụng 7 sản phẩm chăm sóc da này sai cách - Ảnh 2.

Với một số loại thuốc trị mụn dạng uống, tình trạng kích ứng dai dẳng có thể xuất hiện và khiến bạn dễ gặp các vấn đề về tiêu hóa như đau/loét bao tử khi không sử dụng đúng cách.

3. Đá massage

Tác hại khó lường khi sử dụng 7 sản phẩm chăm sóc da này sai cách - Ảnh 3.

Đá massage không chỉ giúp lưu thông tuần hoàn và giảm đi các cơn đau vai gáy đáng kể nếu bạn sử dụng đúng cách. Tuy nhiên, việc thao tác quá mạnh lại gây tác dụng ngược khiến làn da bị tổn thương nghiêm trọng.

4. Bàn chải lông khô

Tác hại khó lường khi sử dụng 7 sản phẩm chăm sóc da này sai cách - Ảnh 4.

Đối với làn da nhạy cảm, việc tẩy tế bào chết với bàn chải có thể khiến da bị bào mòn lẫn dễ khô sạn hơn cả. Đặc biệt người bị chàm và vảy nến thì nên hạn chế khi nó có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng không đáng có.

5. Khăn lau mặt chứa cồn

Tác hại khó lường khi sử dụng 7 sản phẩm chăm sóc da này sai cách - Ảnh 5.

Người sở hữu làn da nhạy cảm phải đặc biệt lưu ý khi sử dụng các loại khăn mặt ướt hay tẩy trang chứa cồn. Sản phầm này khi sử dụng thường xuyên sẽ gây mất lượng ẩm cần thiết trên da, làm tăng tiết dầu và từ đó sinh mụn nhiều hơn.

6. Tẩy tế bào chết hóa học

Tác hại khó lường khi sử dụng 7 sản phẩm chăm sóc da này sai cách - Ảnh 6.

Dù là dạng vật lý hay hóa học, sử dụng tẩy tế bào chết nhiều hơn 2 lần/tuần luôn tiềm ẩn nguy cơ gây mất đi lượng dầu cần thiết lẫn khiến da nhạy cảm hơn với thời tiết bên ngoài.

7. Miếng lột mụn cám

Tác hại khó lường khi sử dụng 7 sản phẩm chăm sóc da này sai cách - Ảnh 7.

Tính chất vật lý của miếng lột mụn cám không chỉ lấy đi dầu thừa và bụi bẩn mà đồng thời còn đánh bay những nốt mụn khó chịu. Tuy nhiên nếu lạm dụng sẽ dễ gây tổn thương lẫn tăng tiết nhờn cho da bạn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Làm điều này trước khi ngủ, bệnh xương khớp sẽ lặn tăm sau 7 ngày