Load...

Những ví dụ cho thấy hầu hết chúng ta đều plank sai cách

Bắt đầu việc rèn luyện nhằm có một vóc dáng mong ước sẽ bắt đầu từ những bài tập cơ bản, trong đó có bài plank. Tuy nhiên, theo chuyên gia hình thể Jillian Michaels cho biết, rất nhiều người trong chúng ta tập sai động tác này nhưng không hề hay biết: “Thực sự có không ít người tập sai động tác cơ bản này dù họ vẫn cảm thấy rất mệt và mỏi cơ sau khi tập”.

Chính vì lý do này, Jullian sẽ bật mí cho chúng ta cách tập đúng nhất để mang lại một cơ thể săn chắc như ý.

“Đọc vị” tư thế sai ngay từ động tác đầu tiên

Những ví dụ cho thấy hầu hết chúng ta đều plank sai cách - Ảnh 1.

Điều cần phải lưu ý trước khi tập đó chính là vị trí đặt tay của bạn: Bàn tay phải áp sát vào mặt đất và không ngang quá vai.

Tiếp theo, vị trí đặt hai chân sẽ rộng bằng hông để giữ được thăng bằng cần thiết. Chuyên gia Jullian cho biết thêm: “Sau khi đặt đúng vị trí của tay và chân, hãy nhớ giữ cho cột sống và đầu của bạn luôn thẳng khi tập để các khối cơ được hoạt động hết cỡ, và nhớ hóp nhẹ bụng nhằm tăng hiệu quả thêm cho phần này”.

Đây không phải là động tác khó, tuy nhiên điểm mấu chốt mà nhiều người hay quên đó chính là việc để đặt tay quá vai và khiến bạn “ăn gian” động tác thay vì rèn luyện khối cơ mong ước. Jullian giải thích: “Tư thế sai sẽ khiến phần trục cơ thể của người tập không chuẩn, dẫn đến việc hạ lưng hay bụng chạm xuống sàn. Điều này khiến bạn lãng phí thời gian tập lẫn dễ bị chấn thương hơn nếu thao tác không cẩn thận”.

Qua đây, vị chuyên gia này cũng nhắn nhủ rằng dù là bài tập đơn giản nhất thì bạn cũng cần tham khảo lẫn thực hiện thật đúng động tác để thời gian đạt kết quả luôn theo ý muốn, bên cạnh việc chú ý đến khẩu phần ăn hằng ngày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nếp nhăn, bọng mắt và quầng thâm sẽ biến mất trong vòng 20 phút!