Load...

Mùa hè không lo nắng nóng với 4 loại vải này

Mùa hè là quãng thời gian tràn ngập ánh nắng tươi sáng, nhưng lại là một trở ngại lớn trong việc duy trì ngoại hình hoàn hảo. Thời tiết nóng bức là tác nhân gây “rối loạn” tuyến mồ hôi, khiến cơ thể chật vật khi nhiệt độ tăng cao. Để giảm bớt những khó chịu và bức bối không thể tránh khỏi của mùa hè, bạn có thể tận dụng trang phục từ những loại vải sau để vừa đảm bảo tính thời trang mà không cần phải phô ra quá nhiều da thịt.

1. Cotton

Mùa hè không lo nắng nóng với 4 loại vải này - Ảnh 1.

Cotton là một trong những loại vải tự nhiên phổ biến nhất và cũng thoáng khí. Vải cotton sử dụng chất liệu được xử lý từ cây bông vải. Cotton có tính bền cao và rất thoáng mát nhờ vào những khoảng trống nhỏ trên tấm vải, giúp dễ dàng thấm hút và đẩy mồ hôi ra ngoài.

Vải cotton cho phép không khí lưu thông qua các sợi vải và giữ cho cơ thể mát mẻ bằng cách loại bỏ mồ hôi. Bản chất xốp của bông có thể hấp thụ tốt nhiều loại thuốc nhuộm. Nhờ vậy mà cotton trở nên đa năng, có thể sử dụng để phục vụ nhiều mục đích khác nhau.

2. Linen

Mùa hè không lo nắng nóng với 4 loại vải này - Ảnh 2.

Linen là một loại vải tự nhiên được làm từ sợi lanh và có giá thành cao hơn so với cotton. Đây được xem là một trong những loại vải lâu đời nhất thế giới. Nhờ vào tính chất thoáng khí và độ bền cao, linen đã trở thành một lựa chọn chất liệu phổ biến. 

So với vải cotton, linen có một số khác biệt rõ ràng. Đặc điểm dễ thấy nhất là loại vải này cứng hơn gấp hai hoặc ba lần, đồng thời dẫn nhiệt tốt. Trong số tất cả các chất liệu, đây là loại vải thoáng khí nhất trên thị trường. Giặt giũ và làm sạch linen cũng đơn giản và không yêu cầu thao tác phức tạp. 

3. Sheer

Mùa hè không lo nắng nóng với 4 loại vải này - Ảnh 3.

Sheer (xuyên thấu) là một trong những loại vải hay xuất hiện nhất trong mùa hè. Không giống như nhiều chất liệu may mặc nặng nề khác, loại vải này không bám chặt vào da khi mặc. Vì cũng được làm từ cotton, sheer cũng thừa hưởng nhiều đặc tính tuyệt vời của loại vải trên, giúp nó trở thành một chất liệu lý tưởng cho mùa nóng.

4. Lụa

Mùa hè không lo nắng nóng với 4 loại vải này - Ảnh 4.

Mùa hè không lo nắng nóng với 4 loại vải này - Ảnh 5.

Lụa là một phương án tuyệt vời cho mùa hè. Chất liệu này có đặc tính kháng khuẩn và cấu trúc protein tự nhiên, hỗ trợ tích cực cho việc thông thoáng khí. Lụa thường được xem là một loại vải thích hợp với khí hậu nhiệt đới nhờ khả năng điều chỉnh nhiệt độ. Loại vải này cũng hút ẩm, cho phép làn da được “thở”, thích hợp cho nhiều dịp ăn diện trong mùa hè.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nguyên nhân không ngờ dẫn đến thâm đen nhũ hoa, vùng kín