Load...

Khoa học tiết lộ góc mặt quyến rũ nhất của con người

Tính trung bình, chúng ta thường phải chụp selfie đến 7 tấm hình mới chọn được một góc ưng ý nhất. Và theo giáo sư Annukka Lindell thuộc ngành tâm lý học thần kinh tại Đại học La Trobe ở Melbourne, cô phát hiện ra rằng chúng ta thường thích chụp selfie ở góc mặt bên trái nhất sau khi phân tích trên 2,000 tấm hình trên Instagram.

Khoa học tiết lộ góc mặt quyến rũ nhất của con người - Ảnh 1.

Vì sao? Hãy cùng nhau “đọc vị” chi tiết lý thú khi chụp ảnh selfie này:

Sự ưu tiên góc mặt trái khi chụp camera trước lẫn trong gương

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng người chụp ảnh selfie trước gương thường thích thể hiện góc mặt bên trái của mình hơn hẳn so với góc mặt đối diện. Ngoài ra, các bức tranh chân dung cũng phần nào cho thấy sự ưa chuộng góc nghiêng bên trái, để lộ phần xương gò má góc cạnh hơn hẳn.

Điều này đã từng được kiểm chứng trong một nghiên cứu ở Tây Âu khi có đến 64% người được khảo sát thích để lộ má trái hơn so với má phải. Tỷ lệ này rõ rệt hơn hẳn ở nữ giới so với cánh mày râu.

Khoa học tiết lộ góc mặt quyến rũ nhất của con người - Ảnh 2.

Để giải thích cho hiện tượng này, các nhà khoa học đã bật mí rằng phần não phải tham gia vào hoạt động xúc cảm mạnh mẽ hơn khi so sánh với nửa bán cầu còn lại. Do đó, chúng sẽ phụ trách điều tiết cảm xúc tốt hơn ở nhóm cơ ở nửa mặt đối bên.

Khoa học tiết lộ góc mặt quyến rũ nhất của con người - Ảnh 3.

Chính vì lý do này mà thường các tấm ảnh chụp góc mặt bên trái sẽ có nhiều cảm xúc lẫn “ăn ảnh” hơn hẳn so với bên còn lại. Hiện tượng này còn được gọi với cái tên “Thiên vị bên trái” sau khi các nhà nghiên cứu tại Úc phân tích trên 2,000 tấm hình chân dung như đã đề cập.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cô ấy đã loại bỏ hết ký sinh trùng và u nhú bằng cách uống một ly…