Load...

Cảnh báo biến chứng làm đẹp dịp Tết

Môi sưng phù, biến dạng, chảy mủ, là hậu quả mà bệnh nhân nữ (trú tại Đồng Nai) đang điều trị tại Bệnh viện Da liễu TP.HCM gặp phải sau khi xăm môi tại một cơ sở làm đẹp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Sau xăm một tuần, ngoài việc đau đớn, bệnh nhân còn có nguy cơ khó lấy lại dáng môi ban đầu. Bệnh nhân chia sẻ: 2 tuần trước, em đi làm, độ 1 tuần sau thì môi bong bình thường nhưng sau đó mụn ngày càng nhiều.

Cảnh báo biến chứng làm đẹp dịp Tết - Ảnh 1.

Bệnh nhân bị biến chứng sau khi xăm môi.

Theo các bác sĩ, tình trạng môi của bệnh nhân có thể do dị ứng mực xăm, cộng với kỹ thuật xăm không đảm bảo, dẫn đến nhiễm trùng nặng.

ThS.BS Nguyễn Duy Quân – Khoa Thẩm mỹ da – Bệnh viện Da Liễu TP.HCM cho biết: Xăm là một thủ thuật xâm lấn, vì vậy để đảm bảo an toàn chị em phụ nữ cần hết sức lưu ý khả năng dị ứng với mực xăm màu đỏ. Khi quyết định xăm hãy đến các cơ sở xăm uy tín, đảm bảo các trang thiết bị và quy trình vô trùng.

Không chỉ xăm mắt, xăm môi. Với tâm lý làm đẹp nhanh chóng để đón Tết, nhiều chị em phụ nữ đã phải chịu biến chứng nặng nề khi tiêm filler, hút mỡ, trẻ hóa da…

Cảnh báo biến chứng làm đẹp dịp Tết - Ảnh 2.

Thời điểm cuối năm, số ca gặp biến chứng do làm đẹp tăng cao.

Cuối năm là thời điểm nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ tăng đột biến. Thống kê nhanh, từ khoảng cuối tháng 11, nhu cầu làm đẹp của giới chị em tăng 30% so với ngày thường và khoảng 50 – 70% vào cận Tết. Làm đẹp da, xăm mắt, xăm môi hay giảm mỡ là những dịch vụ chiếm tỷ lệ cao nhất. Cũng bởi nhu cầu tăng nên cũng kéo theo nhiều trường hợp gặp biến chứng nặng do bệnh nhân tìm tới các spa, địa điểm làm đẹp không an toàn.

Qua đây, các bác sĩ cảnh báo: Người dân khi muốn làm đẹp cần phải tìm hiểu kỹ càng, không thể tìm đến các dịch vụ làm đẹp nhanh chóng, giá rẻ, tại cơ sở không được cấp phép hoặc có chuyên môn không cao, dẫn đến những hậu quả khó lường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bí quyết lâu đời lúc muốn xóa nếp nhăn, hay bôi lên mặt…