Load...

8 sự thật về nối tóc mà hầu hết chúng ta đều hiểu sai

Tóc kẹp hay tóc nối được xem là giải pháp hiệu quả để có được mái tóc suôn dài theo ý muốn chỉ trong thời gian ngắn. Thậm chí, các ngôi sao còn chọn lựa tóc kẹp để tăng độ dày và dài cho mái tóc trong những sự kiện quan trọng.

Với nhiều người, tóc kẹp hay nối thường sẽ mang lại những bất tiện nhất định khi sử dụng. Tuy nhiên, các chuyên gia đã “giải mã” 8 thắc mắc thường gặp về cách làm đẹp này mà nhiều người hay lầm tưởng:

1. Tóc kẹp có thể làm hỏng tóc thật của bạn

8 sự thật về nối tóc mà hầu hết chúng ta đều hiểu sai - Ảnh 1.

Theo quan điểm của nhiều người, tóc kẹp hoặc nối thường sẽ dễ gây tổn hại đến tóc thật khi các mối nối bằng nhiệt hay keo có thể tác động không tốt nếu để lâu.

Thực chất, tóc kẹp lại rất an toàn khi chỉ cần thao tác nhẹ nhàng để có độ dài như ý và dễ sử dụng hằng ngày. Đối với tóc nối, hãy chọn loại mối nối không dùng nhiệt hoặc keo để bảo vệ tối ưu tóc thật của bạn.

2. Tóc kẹp không đều màu với tóc thật của bạn

8 sự thật về nối tóc mà hầu hết chúng ta đều hiểu sai - Ảnh 2.

Hiện nay đã có rất nhiều màu tóc kẹp khác nhau để phù hợp với tóc thật của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng nhuộm chúng để có được một mái tóc đều màu như thật.

  3. Mang cảm giác khó chịu khi sử dụng

  8 sự thật về nối tóc mà hầu hết chúng ta đều hiểu sai - Ảnh 3.

  Thực chất, các beauty blogger hay ngôi sao thường phải mang tóc kẹp trong nhiều giờ liền nhưng vẫn hoạt động rất thoải mái nếu đã quá quen với chúng.

    4. Gây khó khăn khi vận động mạnh

   Vì được cố định kỹ khi thao tác, bạn vẫn có thể hoạt động thể chất hay cường độ cao với mái tóc kẹp dễ dàng. Tất nhiên, việc cũng nên hạn chế kẹp tóc khi vận động sẽ giúp bạn bảo vệ mái tóc của mình tốt hơn.

   5. Không thể tạo kiểu

   8 sự thật về nối tóc mà hầu hết chúng ta đều hiểu sai - Ảnh 4.

   Với các chuyên gia, việc tạo kiểu khi dùng tóc kẹp là điều rất dễ dàng có thể áp dụng ngay cả tại gia. Từ uốn, kẹp thẳng cho đến tết tóc đều được thao tác dễ dàng.

   6. Hạn chế mọc tóc hơn bình thường

   Một trong những điều bị mọi người hiểu nhầm về tóc kẹp đó là chúng sẽ gây tác hại tiêu cực khiến tóc thật không thể mọc dài ra. Trái với suy nghĩ đó, các chuyên gia cho biết tóc kẹp chỉ là giải pháp thẩm mỹ giúp bạn có được mái tóc ưng ý trong khi đợi tóc thật mọc đủ dài để tạo kiểu.

   7. Độ bền thường không cao

   Không những tiện dụng, độ bền của tóc nối thường rất tốt lẫn bảo quản rất dễ dàng. Điều bạn cần chú ý đó là thao tác khi gắn tóc vào nhẹ nhàng nhất có thể.

   8. Dễ bị lộ mối nối hay kẹp

   Phần tóc kẹp hoặc nối thường bị các chị em e dè bởi chúng dễ “lộ thiên” và khiến vẻ ngoài của bạn không được như mong muốn. Từ lời khuyên chuyên gia, bạn dễ dàng khắc phục được khuyết điểm này nếu kẹp tóc vào sâu bên trong lẫn tạo kiểu cẩn thận trước khi ra ngoài.

   * Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

   Làm thế nào để làm sáng da vùng kín tại nhà?