Load...

5 tác dụng làm đẹp da tuyệt vời từ việc tắm nước lạnh

Nhiều người đã biết rằng tắm nước lạnh có thể mang lại nhiều năng lượng và giúp cơ thể tỉnh táo hơn vào buổi sáng. Thế nhưng bên cạnh đó, tắm nước lạnh còn có những tác dụng làm đẹp không ngờ, đặc biệt là đối với làn da. Dưới đây là một số những ảnh hưởng tích cực khi thường xuyên duy trì thói quen này.  

1. Mang đến làn da sáng khỏe

5 tác dụng làm đẹp da tuyệt vời từ việc tắm nước lạnh - Ảnh 1.

Việc tắm nước lạnh giúp máu được tăng cường lưu thông. Nhờ đó mà khuôn mặt của bạn sẽ có diện mạo rạng rỡ và tươi mới hơn trước. Ngoài ra, bạn không cần phải tiếp xúc lâu với nước lạnh mới có thể nhận thấy những thay đổi tích cực. Chỉ cần nước mát hoặc ấm nhẹ đã là đủ để chăm sóc làn da một cách tốt hơn. 

2. Ngăn ngừa lão hóa 

5 tác dụng làm đẹp da tuyệt vời từ việc tắm nước lạnh - Ảnh 2.

Thói quen tắm nước lạnh hàng ngày giúp da tươi trẻ dài lâu. Nước lạnh “kích hoạt” hệ thống thần kinh, khiến cơ thể giải phóng các hormone và hóa chất trong não chống lại căng thẳng. Nghiên cứu cho thấy rằng, áp lực và lo âu có tác động trực tiếp đến quá trình lão hóa da và ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều bộ phận trong cơ thể.

3. Hạn chế tình trạng da xấu đi vì căng thẳng

5 tác dụng làm đẹp da tuyệt vời từ việc tắm nước lạnh - Ảnh 3.

Tắm nước lạnh sẽ truyền một lượng lớn các xung điện đến não, kích thích giải phóng endorphin, loại “hormone hạnh phúc” . Khi cơ thể tiết ra nhiều chất này, mức độ căng thẳng của bạn sẽ giảm xuống, từ đó bạn sẽ ít gặp phải các vấn đề về da như mụn trứng cá, bệnh vẩy nến hay viêm da.

4. Se khít lỗ chân lông

5 tác dụng làm đẹp da tuyệt vời từ việc tắm nước lạnh - Ảnh 4.

Tắm nước nóng có thể làm mất đi một số lớp dầu bảo vệ mà da tạo ra. Trong khi đó, nước lạnh lại tạm thời thu nhỏ lỗ chân lông. Do đó mà khuôn mặt của bạn sẽ thêm rạng rỡ sức sống và tươi sáng hơn. Một lưu ý nhỏ là vì nước lạnh có thể khiến các mạch máu bị nén lại, khuôn mặt có thể sẽ trông “sưng tấy” hay có màu đỏ hơn. 

5. Giảm những khó chịu do các vấn đề về da gây ra 

5 tác dụng làm đẹp da tuyệt vời từ việc tắm nước lạnh - Ảnh 5.

Hạn chế của việc tắm nước nóng là nguy cơ gây viêm da, mẩn đỏ, ngứa và thậm chí là bong tróc da. Trong khi đó, tác dụng của việc tắm nước lạnh lại hoàn toàn ngược lại. Đối với những người bị ngứa da, tắm nước lạnh có thể giúp hạn chế cảm giác khó chịu và muốn gãi. Làm mát da bằng cách tắm nước lạnh cũng giúp giảm ngứa ngáy dữ dội do bệnh vẩy nến gây ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Làm thế nào để làm sáng da vùng kín tại nhà?