Load...

12 thói quen sinh hoạt mà 90% chúng ta đều làm sai

Cuộc sống tất bật thường ngày khiến một số thói quen sinh hoạt của chúng ta không được để ý đúng mức. Trong một số trường hợp, những thói quen trên có thể không chỉ gây phiền toái mà còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chúng ta.

Sau đây là 12 thói quen thường ngày dễ làm sai nhưng không phải ai cũng biết:

1. Uống cà phê trước 9 giờ 30 sáng

12 thói quen sinh hoạt mà 90% chúng ta đều làm sai - Ảnh 1.

Theo chu kỳ nội tiết, hormone cortisol giúp chúng ta tỉnh táo trong khung giờ từ 8 đến 9 giờ sáng. Để giúp cơ thể giữ được minh mẫn hơn, hãy uống cà phê vào khung giờ sau đó và tránh các khung giờ như nửa đêm hay từ 5 cho đến 6 giờ chiều.

2. Bỏ trứng vào nước lạnh trước khi luộc

12 thói quen sinh hoạt mà 90% chúng ta đều làm sai - Ảnh 2.

Để trứng dễ bóc vỏ hơn, các đầu bếp bật mí bạn nên bỏ trứng vào luộc khi nước đã sôi và chần qua nước lạnh sau khi chín. Phương pháp này còn giúp bạn có thể canh thời gian để luộc lòng đào hay chín hoàn toàn một cách dễ dàng.

3. Mở khoen đồ hộp sai cách

12 thói quen sinh hoạt mà 90% chúng ta đều làm sai - Ảnh 3.

Hãy đặt dụng cụ mở đồ hộp như ở hình bên phải rồi từ từ thao tác. Cách trên tuy có phần tốn thời gian hơn, nhưng chắc rằng bạn sẽ luôn an toàn khi mở chúng.

4. Treo miếng bông mút tắm trong nhà vệ sinh

12 thói quen sinh hoạt mà 90% chúng ta đều làm sai - Ảnh 4.

Môi trường ẩm và không thoáng khí có thể làm bông mút tắm tích tụ nhiều khi khuẩn có hại hay sinh mốc khó chịu. Để khắc phục, hãy ngâm chúng trong dung dịch tẩy rửa 5 phút mỗi tuần, rửa sạch và treo ở nơi khô ráo.

5. Cạo lông trước khi tắm

12 thói quen sinh hoạt mà 90% chúng ta đều làm sai - Ảnh 5.

Để việc làm sạch vi-ô-lông hiệu quả, hãy làm ướt vùng cần cạo/wax và thao tác theo chiều mọc lông. Những lưu ý trên sẽ ngừa được tình trạng ngứa hay tránh làm trầy da khi thao tác.

6. Sử dụng xà phòng diệt khuẩn

12 thói quen sinh hoạt mà 90% chúng ta đều làm sai - Ảnh 6.

Thành phần của xà phòng diệt khuẩn thường chứa triclosan – một loại hoạt chất giống kháng sinh – dễ gây nên tình trạng vi khuẩn  kháng thuốc nếu bạn sử dụng chúng thường xuyên. Thay vào đó, hãy chọn loại xà bông cục thông thường không chứa loại hoạt chất này để đảm bảo an toàn hơn cho sức khỏe.

7. Dùng dao cắt bơ

12 thói quen sinh hoạt mà 90% chúng ta đều làm sai - Ảnh 7.

Với những cục bơ được bỏ trong tủ lạnh, thay vì dùng dao, sử dụng đồ bào rau củ sẽ giúp bạn lấy bơ dễ dàng và hiệu quả hơn. 

8. Dùng ngón tay mở vòi nước

12 thói quen sinh hoạt mà 90% chúng ta đều làm sai - Ảnh 8.

Vòi nước tại nhà hay ở công cộng đều chứa rất nhiều vi khuẩn và dễ tiếp xúc qua việc mở chúng bằng tay. Bạn hãy tập thói quen mở bằng cổ tay như hình để hạn chế vi khuẩn tiếp xúc qua da.

9. Không làm sạch khe sạc của điện thoại thường xuyên

12 thói quen sinh hoạt mà 90% chúng ta đều làm sai - Ảnh 9.

Nếu điện thoại của bạn có thời lượng sạc pin lâu hơn bình thường, bạn nên kiểm tra và làm sạch khe sạc định kỳ. Và nhớ rằng, hãy tắt nguồn trước khi thao tác.

10. Không phủi bụi trước khi hút rèm cửa

12 thói quen sinh hoạt mà 90% chúng ta đều làm sai - Ảnh 10.

Bụi ở rèm cửa thường đóng ở phần đầu và đuôi – vốn rất khó làm sạch nếu chỉ hút bụi thông thường. Vì vậy, bạn nên phủi bụi chúng trước khi hút để việc làm sạch hiệu quả hơn.

11. Mở gói snack ngay đầu bịch

12 thói quen sinh hoạt mà 90% chúng ta đều làm sai - Ảnh 11.

Gia vị trong gói snack thường nằm ở đáy bịch và bạn nên mở chúng ở vị trí này rồi lắc lên. Cách này sẽ giúp bạn dễ trộn hương vị và thưởng thức chúng ngon hơn.

   12. Ăn ngay sau khi thịt vừa được nấu xong
  12 thói quen sinh hoạt mà 90% chúng ta đều làm sai - Ảnh 12.

  Để thịt nguội đi sau khi nấu xong sẽ giúp hương vị lẫn mọng nước hơn khi thưởng thức. Hãy để món bít tết hay gà nướng được nghĩ lần lượt trong khoảng 5 và 20 phút trước khi ăn.

  * Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

  Làm sạch các mạch máu của bạn và bảo vệ tim của bạn bằng cách làm này hàng ngày