Load...

Xây dựng quân đội theo hướng tinh – gọn – mạnh là khâu đột phá

Đây cũng là nhiệm kỳ mà nhiệm vụ xây dựng quân đội theo hướng tinh – gọn – mạnh là khâu đột phá; nhiệm vụ xây dựng quân đội vững mạnh về chính trị là giải pháp nền tảng, để xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Trong bối cảnh các nước lớn tăng cường điều chỉnh chiến lược, trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Quân đội đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng chiến lược bảo vệ Tổ quốc lên một tầm cao mới, tuyệt đối không để bị động, bất ngờ trên tất cả mặt trận, không chủ quan và thường xuyên cảnh giác.

Năm 2020 là một năm đặc biệt khi đại dịch COVID-19 ảnh hưởng tới tất cả lĩnh vực trên toàn cầu. Việt Nam là một trong số ít các quốc gia nổi lên như một điển hình trong phòng chống dịch. Thành công ấy có sự đóng góp của quân đội, một trong những lực lượng đi tiên phong trên tuyến đầu chống dịch, tô đẹp thêm hình ảnh bộ đội Cụ Hồ, đồng thời góp phần khẳng định uy tín và hình ảnh Việt Nam trên thế giới.

Xây dựng quân đội theo hướng tinh - gọn - mạnh là khâu đột phá - Ảnh 1.

Việc xây dựng quân đội theo hướng tinh – gọn – mạnh là nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới.

Phát huy kết quả của nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ Quân đội tiếp tục xác định, việc xây dựng quân đội theo hướng tinh – gọn – mạnh là nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới. Theo đó, quân đội sẽ có cơ cấu tổ chức đồng bộ, hợp lý giữa các thành phần; điều chỉnh lực lượng phù hợp, linh hoạt, sẵn sàng đáp ứng nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra.

Nhiệm vụ xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng và bảo vệ Tổ quốc tiếp tục đặt ra những yêu cầu mới cao hơn đối với Đảng bộ Quân đội, đòi hỏi Đảng bộ Quân đội phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới như đề nghị của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương: “Nơi nào khó khăn, gian khổ nhất, bộ đội phải có mặt, phải xông vào“.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cô ấy đã loại bỏ hết ký sinh trùng và u nhú bằng cách uống một ly…