Load...

Truyền thông quốc tế đưa tin về Đại hội XIII của Đảng

Kênh Truyền hình Thông tấn cho hay, Báo Thế giới trẻ (Junge Welt), số ra ngày 25/1, của Đức đưa tin: Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã bắt đầu chương trình làm việc kéo dài 9 ngày, nhằm đề ra các chính sách trong tương lai. Việc Đảng Cộng sản Việt Nam tiến hành Đại hội có ý nghĩa quan trọng vì đây sẽ là nơi các đại biểu đưa ra quyết định về đường lối phát triển đất nước cho ít nhất 5 năm tới và bầu Ban Chấp hành Trung ương khóa mới.

Những tờ báo khác của Đức như Nước Đức mới (Neues Deutschland), Báo Nam Đức (Süddeutsche Zeitung), Làn sóng Đức (Deutsche Welle) hay Toàn cảnh Frankfurt (FAZ) cũng đưa tin về Đại hội XIII của Đảng, nhấn mạnh sự kiện diễn ra trong bối cảnh Việt Nam đã kiểm soát tốt dịch và là một trong những nền kinh tế có tăng trưởng dương hiếm hoi trên toàn cầu năm 2020.

Các bài báo đều đánh giá đây là thành tựu ấn tượng của Việt Nam trên trường quốc tế, giúp nền kinh tế Việt Nam phục hồi sớm bất chấp tình hình quốc tế có nhiều biến động.

Trong khi đó, hãng Reuters của Anh đưa tin, Đại hội XIII của Đảng có sợ tham gia của gần 1600 đại biểu, với các chương trình nghị sự kéo dài 9 ngày. Hãng tin Anh cũng cho hay, nhờ các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 tốt, Việt Nam đã đạt nhiều thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế và đặt mục tiêu phát triển kinh tế trung bình 7% trong 5 năm tới.

Sáng 25/1, các đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam đã họp phiên trù bị tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia ở Thủ đô Hà Nội. Đại hội diễn ra từ ngày 25/1 đến 2/2/2021 với phương châm: “Đoàn kết – Dân chủ – Kỷ cương – Sáng tạo – Phát triển”.

Tại phiên họp, các đại biểu thông qua Quy chế làm việc của Đại hội; bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu; thông qua Chương trình làm việc Đại hội, Quy chế bầu cử tại Đại hội XIII, Báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cách đơn giản để loại bỏ nấm móng tay ngay lập tức