Load...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Văn kiện đại hội phải mang tầm chiến lược

Chiều 11/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng – Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII đã chủ trì phiên họp Tiểu ban Văn kiện cho ý kiến để tiếp tục hoàn thiện Dự thảo Báo cáo Chính trị.

Tổ Biên tập Văn kiện báo cáo, sau khi Ban chấp hành Trung ương cho phép gửi bản tóm tắt Dự thảo báo cáo chính trị xin ý kiến của Đại hội cấp cơ sở và toàn văn dự thảo Báo cáo chính trị xin ý kiến Đại hội cấp huyện, cấp tỉnh và tương đương, đến nay, Tiểu ban Văn kiện đã nhận được báo cáo tổng hợp gửi ý kiến góp ý vào Dự thảo báo cáo Chính trị của Hội đồng Lý luận Trung ương, một số tổ chức đảng và cá nhân.

Thường trực Tiểu ban Văn kiện đã chỉ đạo Tổ Biên tập cập nhật tình hình và tiếp thu các ý kiến góp ý để tiếp tục hoàn thiện Dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội XIII của Đảng. Các ý kiến về cơ bản nhất trí cao với kết cấu, nội dung cốt lõi của Dự thảo, đồng thời có đóng góp một số nội dung.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Văn kiện đại hội phải mang tầm chiến lược - Ảnh 1.

Toàn cảnh phiên họp Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu kết luận phiên họp, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng – Trưởng Tiểu ban văn kiện Đại hội XIII đã đánh giá cao những nỗ lực của Tổ Biên tập Văn kiện trong thời gian vừa qua đã tiếp thu, chắt lọc ý kiến đóng góp vào dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, xây dựng văn kiện là một công việc rất khó vì đây là một trong những nội dung quan trọng nhất trong Đại hội Đảng toàn quốc. Đại hội Đảng 5 năm tổ chức do vậy tầm vóc của báo cáo chính trị rất quan trọng, định hình phát triển của đất nước trong giai đoạn mới vì vậy, nhiều ý kiến và ý kiến khác nhau cần phải được trân trọng, chắt lọc tiếp thu. 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng yêu cầu Tổ Biên tập Văn kiện trong quá trình tiếp thu ý kiến, truyền tải các ý kiến vào dự thảo văn kiện phải coi trọng tính chuẩn xác trong từng nội dung, từng khái niệm, nội hàm, từng câu chữ.

“Văn kiện đại hội là văn kiện rất quan trọng, không phải là nghị quyết bình thường, không phải là nghị quyết của Trung ương, không phải nghị quyết của Bộ Chính trị, Ban Bí thư mà đây là của Đại hội Đảng, của toàn quốc 5 năm mới có một lần. Đây là văn bản rất quan trọng, vừa mang tính lý luận, vừa mang tính thực tiễn, tính chính trị, rất cơ bản, quan trọng và tôi tin còn lưu mãi trong lịch sử. Các chặng đường phát triển đều có đại hội, đều có văn kiện nên phải làm thật chặt chẽ, tránh những hiểu lầm, tránh những sơ hở mà không phải là tính chất ngắn hạn nên phải làm đi làm lại. Phải mang tầm chiến lược, mang tính lý luận, tính chính trị rất cao đồng thời phải có tính quần chúng, ai đọc cũng hiểu được” – Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh.

Một lần nữa, trong cuộc họp Tiểu ban Văn kiện, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh quan điểm trong dự thảo văn kiện trình đại hội phải thống nhất về quan điểm trên cơ sở báo cáo chính trị.

Tại cuộc họp của Tổ Văn kiện hôm nay, các thành viên đã cho ý kiến liên quan đến chủ đề của Đại hội XIII, về đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội XII, về dự báo tình hình, về quan điểm chỉ đạo, về mục tiêu phát triển, về các đột phá chiến lược, về định hướng nhiệm vụ, giải pháp phát triển các lĩnh vực

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đây là bí kíp giảm cân cho nàng lười, chỉ 17 ngày giảm ngay 7kg