Load...

Tọa đàm “Công tác nhân sự Đại hội Đảng”: Kết quả và những bài học rút ra (20h10, VTV1)

Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa XVII nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt Đại hội (Ảnh: Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội)

Toàn bộ 67 đảng bộ trực thuộc Trung ương đã hoàn thành đúng tiến độ việc tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020-2025, đánh dấu sự thành công trong việc tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp.

Một trong những thành công nổi bật là công tác nhân sự đại hội. Các yêu cầu về tiêu chuẩn, cơ cấu, trình độ được đảm bảo, nâng cao hơn so với các nhiệm kỳ trước. Trong đó, tỷ lệ bí thư tỉnh ủy không phải là người địa phương tăng mạnh.

Kết quả công tác nhân sự cũng cho thấy, các đại hội vừa qua cũng là thời điểm đánh dấu sự chuyển giao của thế hệ.

Đó là sự chuyển giao trọng trách lãnh đạo các nhiệm vụ chính trị từ những cán bộ sinh ra, lớn lên và được rèn luyện, thử thách trong những năm tháng kháng chiến, được đào tạo chủ yếu ở Liên Xô và các nước xã hội chủ nghĩa. Sang cho lớp cán bộ sinh ra, lớn lên và trưởng thành trong hòa bình.

Tọa đàm Công tác nhân sự Đại hội Đảng: Kết quả và những bài học rút ra (20h10, VTV1) - Ảnh 1.

Infographic: TTXVN

Kết quả này có được nhờ có sự chỉ đạo thường xuyên, sát sao của Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chặt chẽ, chu đáo của các cấp ủy.

Đại hội đảng bộ các cấp diễn ra trong bối cảnh cả nước đang quyết liệt thực hiện các giải pháp phòng, chống đại dịch COVID-19 và khắc phục hậu quả nặng nề của lũ lụt, sạt lở đất tại các tỉnh miền Trung. Đồng thời, phải bảo đảm hoàn thành các nhiệm vụ đối ngoại quan trọng của đất nước trên vai trò Chủ tịch ASEAN, Chủ tịch AIPA 41 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc. Thuận lợi cũng có mà khó khăn thì cũng nhiều.

Kết quả là, Đại hội các cấp đã hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra, bảo đảm đúng quy định, chất lượng theo yêu cầu. Đặc biệt Đại hội đảng bộ trực thuộc Trung ương còn kết thúc sớm hơn so với 3 nhiệm kỳ gần đây. Kết quả này khẳng định quyết tâm và nỗ lực lớn của cả hệ thống chính trị.

Tọa đàm Công tác nhân sự Đại hội Đảng do Ban Thời sự, Đài THVN thực hiện sẽ giúp khán giả nhìn lại những kết quả quan trọng về công tác nhân sự Đại hội Đảng bộ các cấp qua những phân tích, đánh giá của các vị khách mời:

– Ông Nguyễn Quang Dương, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.

– Ông Nguyễn Ngọc Lâm, Nguyên Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Ủy viên Hội đồng khoa học các cơ quan Đảng Trung ương.

Tọa đàm Công tác nhân sự Đại hội Đảng được phát sóng lúc 20h10 ngày 11/11 trên kênh VTV1. Mời quý vị và các bạn chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bệnh vẩy nến biến mất trong 2 ngày với một phương pháp đơn giản