Load...

Tiếp tục tập trung xét nghiệm COVID-19 diện rộng

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo. (Ảnh: TTXVN)

Chiều nay (31/5), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp trực tuyến giữa Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 với tỉnh Bắc Giang để tiếp tục trao đổi các giải pháp phòng chống dịch.

Tại Bắc Giang, việc khoanh vùng dịch đang gọn dần, tập trung chủ yếu ở huyện Việt Yên. Vì qua xét nghiệm sàng lọc diện rộng trong cộng đồng với hàng chục nghìn mẫu, kết quả đều âm tính. Hiện việc xét nghiệm vẫn tăng tần suất tại địa bàn trọng điểm với hơn 26.000 mẫu ở 3 thôn thuộc xã Quang Châu trong ngày hôm nay.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng yêu cầu, việc lấy mẫu tại khu cách ly trường hợp F1 là quan trọng nhưng vẫn phải tiếp tục định kỳ tầm soát các khu vực chưa có dịch. Đặc biệt, đề nghị tỉnh đặt ra mục tiêu cụ thể trong kiểm soát dịch, tiếp tục giữ ổn định tình hình, và hết sức cảnh giác, không để dịch tái bùng phát ở bất kỳ khu vực nào.

Hiện, tại Bắc Giang đã tiêm phòng cho hơn 17.500 công nhân.

Về vấn đề vaccine, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, tất cả địa phương, các doanh nghiệp có khả năng tiếp cận các nguồn vaccine đều được tạo điều kiện để nhập khẩu.Việt Nam luôn tuân thủ nguyên tắc công bằng tiếp cận vaccine chống COVID-19 của Liên Hợp Quốc. Ban Chỉ đạo đã yêu cầu đưa công nhân vào diện khai báo y tế bắt buộc. Tới đây, sẽ thêm các đối tượng khác. Và những người được yêu cầu khai báo y tế bắt buộc đương nhiên thuộc diện ưu tiên tiêm vaccine trước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bí quyết lâu đời lúc muốn xóa nếp nhăn, hay bôi lên mặt…