Load...

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng dự lễ khởi công Bảo tàng Tân Trào

Phối cảnh công trình Bảo tàng Tân Trào và phòng chiếu phim tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào. Ảnh: TTXVN

Dự buổi lễ có ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng và lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang. Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVII.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng dự lễ khởi công Bảo tàng Tân Trào - Ảnh 1.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng Bảo tàng Tân Trào. Ảnh: TTXVN

Công trình Bảo tàng Tân Trào và phòng chiếu phim thuộc Dự án Bảo quản, tu bổ, phục hồi và phát huy giá trị di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào. Công trình được xây dựng nhằm bảo tồn, gìn giữ và phát huy giá trị của Khu di tích, trưng bày các hiện vật, tư liệu để giới thiệu đến nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế về những giá trị lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh và các vị tiền bối cách mạng đã sống và làm việc tại Tuyên Quang trong Cách mạng tháng Tám và trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

Công trình Bảo tàng Tân Trào và phòng chiếu phim do Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang làm chủ đầu tư, với tổng diện tích xây dựng là 2.339 m2, phục vụ cho việc triển lãm, trưng bày kết hợp phòng chiếu phim với diện tích xây dựng tầng 1 lên tới 2.088 m2, tầng 2 rộng 1.144 m2.

Không gian bảo tàng bao gồm khu triển lãm, các khu trưng bày theo từng chủ đề, khối kỹ thuật, khối văn phòng, kho, sảnh. Hệ thống sân vườn tổng thể và công trình được quy hoạch, bố trí khu cây xanh, hồ nước… tạo thẩm mỹ cảnh quan và không gian mở cho khu vực.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, công trình Bảo tàng Tân Trào và phòng chiếu phim cùng với các hạng mục công trình khác thuộc Dự án Bảo quản, tu bổ, phục hồi và phát huy giá trị di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào sẽ trở thành những điểm nhấn nổi bật trong tổng thể Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào. Nơi đây cũng sẽ phục vụ hiệu quả công tác giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng của dân tộc gắn với khai thác tiềm năng để phát triển du lịch, góp phần hoàn thành mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Văn Sơn nêu rõ, ngay sau lễ khởi công, đơn vị thi công cần khẩn trương huy động nhân lực, máy móc, thiết bị, vật liệu và tổ chức thi công với tinh thần trách nhiệm cao nhất, đảm bảo an toàn, chất lượng công trình; cũng phổ biến, quán triệt về tầm quan trọng, ý nghĩa, giá trị lịch sử của công trình đến toàn thể cán bộ, công nhân, tạo không khí sôi nổi, phấn khởi trong lao động.

Chủ đầu tư và các cơ quan, đơn vị có liên quan có trách nhiệm thường xuyên giám sát, hướng dẫn, đôn đốc và kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc để công trình sớm hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Tân Trào - cái nôi của cách mạng Tân Trào – cái nôi của cách mạng

VTV.vn – Trong lịch sử cách mạng Việt Nam, Tân Trào – Tuyên Quang là một địa danh thiêng liêng, là mảnh đất cội nguồn, là chiếc nôi của cách mạng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giảm từ 78 xuống 52 kg sau một tháng! Cẩn trọng, 1 thìa sẽ đốt 3 kg mỡ…