Load...

Thực hiện thành công “mục tiêu kép” đã củng cố lòng tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu khai mạc Hội nghị. (Ảnh: VGP)

Trong ngày làm việc đầu tiên của Hội nghị trực tuyến giữa Chính phủ với các địa phương triển khai nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2021, lãnh đạo của 20 tỉnh, thành trong cả nước đã phát biểu với nhiều đánh giá và đề xuất, kiến nghị với Chính phủ.

Lãnh đạo một số tỉnh, thành đánh giá cao lãnh đạo Chính phủ thường xuyên sâu sát, làm việc với các địa phương không kể ngày nghỉ để giải quyết kịp thời các kiến nghị, đồng thời truyền cảm hứng, khơi dậy khát vọng phát triển. Nhờ đó, một số tỉnh khó khăn đã vươn lên, tăng trưởng kinh tếthu ngân sách không những đạt kế hoạch mà còn tăng cao hơn. Việc thực hiện thành công “mục tiêu kép” đã củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước.

Thực hiện thành công mục tiêu kép đã củng cố lòng tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước - Ảnh 1.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu chỉ đạo Hội nghị. (Ảnh: VGP)

Cùng với ghi nhận nhiều đề xuất, kiến nghị của các địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp trên thế giới, trong đó có các nước Đông Nam Á, do đó, các địa phương biên giới tuyệt đối không được chủ quan, mất cảnh giác mà phải tăng cường các lực lượng trên toàn tuyến biên giới để ngăn chặn người nhập cảnh trái phép. 

Từ việc mẹ của bệnh nhân 1440 ở tỉnh Vĩnh Long báo cáo ngay với chính quyền về việc con mình vừa từ nước ngoài trở về, Thủ tướng đề nghị người dân trong cả nước hãy đề cao cảnh giác, khi thấy người từ nước ngoài về nước mà chưa được cách ly y tế theo đúng quy định thì phải thông báo ngay với chính quyền địa phương, nhằm không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, nhất là khi nhân dân cả nước chuẩn bị đón Tết Nguyên đán và các sự kiện lớn của đất nước chuẩn bị diễn ra.

Sáng mai (29/12), Hội nghị sẽ tiếp tục diễn ra với phát biểu của lãnh đạo của các Bộ và lãnh đạo Chính phủ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Làm thế nào để làm sáng da vùng kín tại nhà?