Load...

Thủ tướng: Xây dựng tòa án nhân dân trở thành “Thành trì bảo vệ công lý”

Sáng 21/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Hội nghị triển khai công tác tòa án năm 2021 của Tòa án nhân dân Tối cao.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh và chúc mừng ngành Tòa án trong năm 2020 và trong cả nhiệm kỳ này đã nỗ lực đóng góp quan trọng thiết thực trong bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Trong nhiệm kỳ, các tòa án đã thụ lý gần 2,5 triệu vụ việc và đã giải quyết được gần 98% trong số này, tăng gần 600.000 vụ so với nhiệm kỳ trước. Đề cập đến nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, Thủ tướng đề nghị ngành Tòa án tiếp tục nâng cao chất lượng xét xử, không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm và người phạm tội. Đồng thời tích cực, chủ động tham gia vào cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã bấm nút kết nối liên thông với trục văn bản quốc gia và công bố các dịch vụ công của tòa án nhân dân trên Cổng dịch vụ công Quốc gia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Đây là bí kíp giảm cân cho nàng lười, chỉ 17 ngày giảm ngay 7kg