Load...

Thủ tướng: Tin tưởng giai cấp nông dân Việt Nam tự cường, sáng tạo để xây dựng đất nước phồn vinh

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: VOV.

Sáng nay (11/10), Hội Nông dân Việt Nam trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập và Đại hội Thi đua yêu nước. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cần huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực để làm cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn nước ta có bước phát triển nhanh, bền vững hơn nữa.

Qua thực tiễn cách mạng nước ta, nhất là trong khi nền kinh tế bị ảnh hưởng, tác động chưa từng có bởi đại dịch COVID-19, có thể khẳng định giai cấp nông dân, kinh tế nông nghiệp và khu vực nông thôn như là trụ đỡ của nền kinh tế, là chỗ dựa tinh thần vững chắc của Đảng, của nhân dân, mỗi khi đất nước gặp khó khăn, gian lao.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Đảng, Nhà nước tin tưởng giai cấp nông dân Việt Nam tự cường, sáng tạo, một lớp nông dân mới trung thành với Tổ quốc có kiến thức khoa học và công nghệ, để vươn lên mạnh mẽ và có khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh. Do đó, Hội nông dân Việt Nam cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, vận động, đoàn kết để nông dân thực sự trở thành lực lượng cách mạng, lực lượng kinh tế, chính trị, xã hội to lớn và mạnh mẽ của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Đồng thời cần huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực của giai cấp nông dân, các thành phần kinh tế trong nước và nước ngoài, làm cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn nước ta có bước phát triển nhanh, bền vững hơn nữa. Phấn đấu thực hiện mục tiêu xây dựng một nền nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại.

Thủ tướng: Tin tưởng giai cấp nông dân Việt Nam tự cường, sáng tạo để xây dựng đất nước phồn vinh - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao huân chương Hồ Chí Minh cho Hội Nông dân Việt Nam. Ảnh: VOV.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng Hội Nông dân Việt Nam. 90 chi hội trưởng nông dân tiêu biểu xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước của Hội Nông dân Việt Nam cũng được tuyên dương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Công thức giúp bệnh vẩy nến biến mất sau 10 ngày