Load...

Thủ tướng: Thịnh vượng và phát triển, quyết chí ắt làm nên

Trong phiên trả lời chất vấn và phát biểu trước Quốc hội cùng quốc dân đồng bào vào trưa 10/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi cả nước hãy cùng nhau hướng đến xây dựng một nền kinh tế đa dạng, phát triển bền vững, hài hòa các mục tiêu kinh tế, xã hội và môi trường. Mượn 4 câu thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thủ tướng cho rằng: Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, thịnh vượng và phát triển, quyết chí ắt làm nên.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, những con số thống kê không thể lột tả hết được những thành tựu và những tiến bộ đời sống xã hội mà đất nước đã đạt được trong gần 5 năm vừa qua. Đó là cả một chặng đường đầy khó khăn, nhưng điều quan trọng là đất nước đã biết tận dụng tốt cơ hội khơi dậy trong nhân dân niềm tin cũng như khát vọng Việt Nam độc lập, tự cường, thịnh vượng, sánh vai với cường quốc năm châu như mong muốn của Bác Hồ. Song, Thủ tướng cũng chỉ rõ thách thức lớn nhất của Việt Nam hiện nay không phải là thoát bẫy thu nhập trung bình, nguy cơ lớn nhất không phải là tụt hậu về kinh tế, mà thách thức lớn nhất chính là thiếu ý thức thiếu ý chí vươn lên và nguy cơ lớn nhất là thiếu quyết tâm hành động.

Do đó, dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đề ra mục tiêu đến năm 2030 kỷ niệm 100 thành lập Đảng, phấn đấu trở thành nước đang phát triển công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao và đến năm 2045 kỷ niệm 100 năm thành lập nước, phấn đấu trở thành nước phát triển thu nhập cao. 

Thủ tướng khẳng định, dưới sự lãnh đạo của Đảng và nỗ lực của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân, với tinh thần trí tuệ, bản lĩnh của dân tộc, Việt Nam hoàn toàn có thể xây dựng được một mô hình phát triển thịnh vượng toàn diện, bao trùm.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị cả nước hãy cùng nhau hướng đến xây dựng một nền kinh tế đa dạng, phát triển bền vững, hài hòa các mục tiêu kinh tế xã hội, môi trường. Ở đó, mọi người dân đều có cơ hội chung tay đóng góp vào sự phồn vinh của đất nước. Tất cả trẻ em Việt Nam đều được giáo dục tốt và đạt được giấc mơ Việt Nam. Người già ai cũng được chăm sóc sức khỏe, sống trường thọ hơn và hạnh phúc bên con cháu. Thanh niên có việc làm, thu nhập cao và luôn thăng tiến trong sự nghiệp. Để đạt điều này, Chính phủ và toàn hệ thống chính trị sẽ phải nỗ lực rất nhiều bằng cả trái tim và khối óc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Cô ấy đã loại bỏ hết ký sinh trùng và u nhú bằng cách uống một ly…