Load...

Thủ tướng: Pháp luật là bệ đỡ cho đất nước phát triển

Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Chính phủ nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức và hành động của các bộ, ngành và địa phương đối với công tác này đã diễn ra sáng 24/11.

Tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, từ kinh nghiệm của các nước trên thế giới hay thực tiễn ở Việt Nam kể từ khi bắt đầu công cuộc đổi mới tới nay đều cho thấy, thể chế pháp luật quyết định sự thành bại của quốc gia. Do đó, 1 trong 3 đột phá chiến lược được Đảng xác định trong những năm qua là tiếp tục hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Thủ tướng: Pháp luật là bệ đỡ cho đất nước phát triển - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: VGP

Chính vì thế, ngay từ đầu nhiệm kỳ này, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ luôn coi xây dựng pháp luật là nhiệm vụ trung tâm và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tuy nhiên, Thủ tướng yêu cầu, thời gian tới, công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật phải hiệu quả hơn nữa và liêm chính hơn nữa. Các bộ phải chấm dứt tình trạng nợ đọng các văn bản quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành luật, pháp lệnh, còn tinh thần thượng tôn pháp luật phải được lan tỏa trong xã hội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ và Chủ tịch UBND cấp tỉnh phải trực tiếp chỉ đạo công tác xây dựng, hoàn thiện và thi hành pháp luật, chứ không được khoán trắng cho cấp phó, đồng thời phải bố trí thích đáng nguồn lực cho công tác này.

Sau hội nghị, Thủ tướng sẽ ban hành Chỉ thị về đẩy mạnh, tăng cường hơn nữa hiệu quả công tác xây dựng pháp luật và thực hiện thi hành pháp luật trong tình hình mới, để đưa đất nước tiếp tục phát triển bằng thể chế pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Thứ thảo dược loại bỏ đau nhức xương khớp mà nhà nào cũng có