Load...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Xây dựng Hải Phòng trở thành một thành phố có tầm cỡ khu vực ASEAN

Sáng 14/10, Đảng bộ thành phố Hải Phòng đã tổ chức trọng thể Đại hội đại biểu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ về dự và chỉ đạo Đại hội. Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương và nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An đã tới dự.

Theo Báo cáo chính trị trình của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XV trình Đại hội, 5 năm qua, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn bình quân trên 14%, gấp hơn 1,3 lần chỉ tiêu và đều gấp 2 lần so với nhiệm kỳ trước và cả nước. Quy mô tổng sản phẩm trên địa bàn cũng tăng gấp hơn 2 lần và thu ngân sách của thành phố vượt chỉ tiêu đại hội trước 3 năm.

Trong thời gian này, thành phố đã huy động được các nguồn lực xã hội đầu tư cho phát triển đạt mức cao nhất từ trước tới nay, đạt hơn nửa triệu tỷ đồng, gấp 3 lần của nhiệm kỳ trước. Thành phố cũng đã đầu tư gần 44.000 tỷ đồng để tạo nên bước đột phá về kết cấu hạ tầng. Toàn bộ các xã của Hải Phòng đã hoàn thành xây dựng nông thôn mới. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ gần 4% đầu nhiệm kỳ xuống chỉ còn 0,22%.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Xây dựng Hải Phòng trở thành một thành phố có tầm cỡ khu vực ASEAN - Ảnh 1.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hải Phòng không được thỏa mãn với thành quả trong nhiệm kỳ qua, mà cần thấy rằng, nhiều vấn đề đang đặt ra với thành phố nên phải có Chương trình hành động để năm 2025, Hải Phòng trở thành một động lực phát triển của cả nước và cơ bản hoàn thành sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tạo nền tảng để trở thành thành phố công nghiệp văn minh, bền vững, tầm cỡ khu vực Đông Nam Á vào năm 2030.

Để ghi nhận nhiều thành tích suất sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hải Phòng, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Làm sạch các mạch máu của bạn và bảo vệ tim của bạn bằng cách làm này hàng ngày