Load...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Nén đau thương, tiếp tục hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả lũ lụt

Qua lãnh đạo Bộ Quốc phòng và Tư lệnh Quân khu 4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu 4 và Đại tá Nguyễn Hữu Hùng, Phó Cục trưởng Cục Cứu hộ – cứu nạn, Bộ Quốc phòng cùng gia đình 9 cán bộ, chiến sĩ khác của Quân khu 4 và gia đình 2 cán bộ tỉnh Thừa Thiên-Huế đã anh dũng hy sinh hôm 13/10 trong khi thực hiện mệnh lệnh của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng hành quân xuyên rừng trong mưa lũ để vào công trình thủy điện Rào Trăng 3 nhanh nhất, kịp thời tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn các công nhân bị nạn do lở núi.

Thủ tướng khẳng định, trong việc triển khai Đoàn công tác cứu hộ cứu nạn tại Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3, Quân khu 4 đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Đảng ủy Quân sự Trung ương, Bộ Quốc phòng, của Thủ tướng Chính phủ; đã huy động mọi lực lượng tối đa để kịp thời ứng cứu người dân gặp nạn do lũ lụt. Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của cấp trên, thành lập Đoàn công tác và các thành viên của đoàn đã dũng cảm vượt mưa lũ, bùn đất, trong bối cảnh địa hình bị chia cắt mạnh do sạt lở; sẵn sàng “trong thời bình đổ máu để cứu nhân dân”.

Thủ tướng cho rằng sự việc Đoàn công tác dũng cảm hy sinh là mất mát to lớn, tổn thất nặng nề của Bộ Quốc phòng, Quân khu 4, rất đáng được ghi nhận. Thủ tướng đã trực tiếp chỉ đạo Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cử cán bộ vào tận hiện trường chỉ huy, huy động mọi lực lượng, phương tiện dân sự, quân sự, hàng không để tìm kiếm những người mất tích.

Đây là sự cố đau thương nhưng cũng là niềm tự hào to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng, đây là sự hy sinh vì cuộc sống bình yên của nhân dân, Thủ tướng khẳng định.

Thủ tướng cũng biểu dương lãnh đạo Bộ Quốc phòng, các bộ, ngành liên quan, tỉnh Thừa Thiên – Huế, huyện Phong Điền đã kịp thời thành lập Sở Chỉ huy tiền phương để tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ tại hiện trường.

Giao nhiệm vụ tại buổi làm việc, Thủ tướng yêu cầu Bộ Quốc phòng, Quân khu 4 tổ chức lễ tang chu đáo, trang trọng đối với các cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong sự cố tại Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 để tỏ lòng thành kính đối với những người đã hy sinh vì Tổ quốc, vì hạnh phúc, bình yên của nhân dân; tổ chức thăm hỏi, động viên, chia sẻ nỗi mất mát to lớn đối với thân nhân, gia đình những người bị nạn.

Đặc biệt, Thủ tướng yêu cầu Bộ Quốc phòng, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Quân khu 4 và các địa phương có liên quan thực hiện chu đáo chế độ, chính sách đối với những cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh và thân nhân.

Thủ tướng cũng chỉ đạo Quân khu 4 tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn cho nhân dân; không để tình huống bất ngờ xảy ra trong bối cảnh các cơn bão tiếp tục đổ bộ vào địa bàn miền Trung. Cùng với đó là tiếp tục phối hợp với tỉnh Thừa Thiên-Huế tìm kiếm những công nhân vẫn đang mất tích tại khu vực Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3.

Qua lãnh đạo Quân khu 4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao hỗ trợ cho 13 gia đình có người thân hy sinh trong đoàn cứu hộ. Thủ tướng cũng gửi quà động viên tới các lực lượng đang thực hiện tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn tại huyện Phong Điền. Đồng thời, mong muốn các cán bộ, chiến sĩ Quân khu 4 nén đau thương, mất mát để biến thành những hành động cách mạng nhằm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cách đơn giản để loại bỏ nấm móng tay ngay lập tức