Load...

Thủ tướng: Ngành tư pháp phải quan tâm nhiều hơn nữa đến yếu tố con người

Sáng 23/12, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị triển khai công tác tư pháp năm 2021, định hướng nhiệm kỳ 2021-2025 theo hình thức truyền hình trực tuyến tại 64 điểm cầu trên toàn quốc. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị bộ và ngành tư pháp phải quan tâm nhiều hơn nữa đến yếu tố con người vì ngành tư pháp cũng giống như ngành y, con người yếu tố quyết định sự thành bại.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Bộ và ngành tư pháp hiện nay có khoảng 45.000 cán bộ, công chức, viên chức, đứng thứ hai, thứ ba cả nước. Nếu 45.000 người này có trình độ giỏi về pháp luật cả trong nước và quốc tế, có trách nhiệm cao đối với công việc thì sẽ có đóng góp rất lớn cho sự phát triển của đất nước. Vì xây dựng và hoàn thiện thể chế pháp luật và thực thi thể chế pháp luật là nền tảng quan trọng để xây dựng, phát triển đất nước trên tinh thần phát huy dân chủ nhưng phải kỷ cương phép nước. Đất nước có phát triển hay không phụ thuộc vào quá trình này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng nhắc lại yêu cầu từ đầu nhiệm kỳ này đó là trong quá trình Chính phủ mệnh lệnh hành chính sang Chính phủ liêm chính, kiến tạo phát triển, hành động phục vụ người dân và doanh nghiệp thì không được phép để xảy ra tham nhũng và lợi ích nhóm trong hoàn thiện và xây dựng pháp luật. Vì thế, Bộ và ngành tư pháp phải quán triệt sâu sắc và thực hiện đúng chủ trương này. Bên cạnh đó, trong nhiệm kỳ tới, Bộ Tư pháp phải vừa hoàn thiện hệ thống pháp luật vừa bảo đảm hệ thống pháp luật bảo vệ sự lãnh đạo của Đảng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bnh vẩy nến biến mất trong 2 ngày với một phương pháp n giản