Load...

Thủ tướng: Hợp tác với Nga là một ưu tiên lâu dài của Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đại sứ Liên bang Nga Konstantin Vnukov. (Ảnh: VGP)

Chiều nay (6/11), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Liên bang Nga Konstantin Vnukov và Chủ tịch Tập đoàn khí đốt Novatek, ông Leonid Mikhelson, đang có kế hoạch đầu tư vào tổ hợp điện khí quy mô lớn ở Việt Nam.

Đại sứ Liên bang Nga và Chủ tịch Tập đoàn khí đốt Novatek đã trân trọng trao thư của Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhân dịp kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Liên Bang Nga và thúc đẩy quan hệ, hợp tác giữa hai nước, với trọng tâm là năng lượng và dầu khí.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, hai nước là đối tác chiến lược toàn diện, hợp tác với Nga là một ưu tiên lâu dài của Việt Nam. Tuy nhiên, các doanh nghiệp Nga cần tăng cường đầu tư vào Việt Nam nhiều hơn, không chỉ trong lĩnh vực năng lượng, sản xuất điện mà nhiều lĩnh vực khác. Nhất là khi nhiều tổ chức uy tín trên thế giới đều dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng cao trong thời gian tới và sẽ có nhu cầu năng lượng rất lớn.

Chủ tịch Tập đoàn khí đốt Novatek Leonid Mikhelson cho biết, các doanh nghiệp Nga rất khâm phục Việt Nam đã khống chế thành công đại dịch COVID-19. Đây là niềm tin để các doanh nghiệp Nga đầu tư vào Việt Nam nhiều hơn trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Công thức giúp bệnh vẩy nến biến mất sau 10 ngày