Load...

Thủ tướng: Đưa Phú Thọ trở thành tỉnh tiên tiến của cả nước

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo Đại hội (Ảnh: TTXVN)

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 đã chính thức khai mạc sáng 27/10. Thay mặt Bộ Chính trị phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh mọi thế hệ đồng bào ta dù già hay trẻ, dù nam hay nữ trong 20 thế kỷ này luôn tự hào và khắc ghi lời thề sông Hát của Hai Bà Trưng về “dựng lại nghiệp xưa họ Hùng”.

Còn trong hành trình đấu tranh cách mạng, Phú Thọ được vinh dự tự hào 9 lần được đón Bác Hồ về thăm và câu nói của Người với Đại đoàn quân tiên phong tại đền Giếng đã mãi mãi đi vào lịch sử của dân tộc.

Thủ tướng: Đưa Phú Thọ trở thành tỉnh tiên tiến của cả nước - Ảnh 1.

Quang cảnh Đại hội (Ảnh: TTXVN)

Năm 1962 khi về thăm Phú Thọ, Người đã căn dặn Phú Thọ phải “trở nên tỉnh tiên tiến”. Khắc sâu lời dạy của Bác, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Đại hội và Đảng bộ tỉnh Phú Thọ trong nhiệm kỳ tới phải đặt tinh thần quyết tâm cao nhất cùng nhau đồng tâm, hiệp lực để thực hiện được mong mỏi của Người là đưa Phú Thọ trở thành tỉnh tiên tiến, không chỉ của miền Bắc mà còn của cả nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Phú Thọ ngày nay hội tụ đủ cả 3 yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Trong đó về thiên thời, như lời Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nói “đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày hôm nay” vì thế, Đảng bộ tỉnh Phú Thọ cần làm nên kỳ tích để xứng đáng với niềm tin, kỳ vọng và mong mỏi của Bác Hồ trước lúc Người đi xa đó là “xây dựng đất tổ trở thành một khu công nghiệp to lớn”.

Để Phú Thọ hiện thực hóa được tầm nhìn này vào năm 2035 phụ thuộc rất lớn vào chiến lược và hành động mạnh mẽ của Đảng bộ Phú Thọ trong nhiệm kỳ tới. Thủ tướng nhấn mạnh, Tập đoàn Posco của Hàn Quốc được thành lập sau khu công nghiệp Việt Trì tới 9 năm nhưng đã vươn mình thành công ty lớn nhất thế giới nên bây giờ Phú Thọ cần phải suy nghĩ để làm sao có những khu công nghiệp phát triển mạnh mẽ như một số địa phương đã làm được trong cả nước. Câu hỏi này đang đòi hỏi ý chí và quyết tâm cao của Đảng bộ nhất là lãnh đạo tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ tới trong chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế – xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Sau 2 ngày, bệnh tiểu đường biến mất. Một thủ thuật đơn giản!