Load...

Thủ tướng: Công an là một trong ba lực lượng trọng yếu tuyến đầu phòng chống COVID-19

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo Hội nghị (Ảnh: TTXVN)

Sáng 7/12, tại TP.HCM, Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 76, tổng kết đánh giá kết quả công tác công an và tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2020, đồng thời triển khai nhiệm vụ công tác và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2021.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao lực lượng công an trong năm nay đã chủ động xây dựng và phối hợp chặt chẽ với các bộ, ban, ngành, địa phương, nhất là với Quân đội nhân dân triển khai các phương án, kế hoạch bảo vệ an ninh, an toàn tuyệt đối các sự kiện của Năm Chủ tịch ASEAN 2020 và Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” trong phòng, chống đại dịch COVID-19, thể hiện rõ vai trò nòng cốt là một trong ba lực lượng trọng yếu, tuyến đầu trên mặt trận phòng, chống đại dịch này.

Trong gần 1 năm qua, lực lượng Công an đã điều tra, làm rõ gần 36.000 vụ phạm tội về trật tự xã hội, đạt tỷ lệ hơn 83%, cao hơn chỉ tiêu Quốc hội đề ra. Qua tập trung triệt phá các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy lớn, lực lượng Công an đã phát hiện, xử lý hơn 24.000 vụ với trên 36.000 đối tượng. Đặc biệt, Bộ Công an đã hoàn thành việc bố trí gần 45.000 công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã tại toàn bộ xã trong cả nước, đảm bảo mỗi xã có ít nhất 5 công an chính quy.

Thủ tướng: Công an là một trong ba lực lượng trọng yếu tuyến đầu phòng chống COVID-19 - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương Cổng Dịch vụ công của Bộ Công an (Ảnh: TTXVN)

Để ghi nhận những thành tích này của lực lượng Công an, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Quân công hạng Nhất tặng Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an và Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an. Thủ tướng cũng trao Huân chương Quân công hạng Nhì tặng Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an và Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo Bộ Công an cũng đã nhấn nút khai trương Cổng dịch vụ công Bộ Công an, hiện đang cung cấp trực tuyến 289 thủ tục hành chính từ mức độ 2 trở lên, trong đó có 7 dịch vụ công mức độ 3 về cấp hộ chiếu phổ thông, khai báo tạm trú cho người nước ngoài và các thủ tục về cấp con dấu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nm móng sẽ bị tiêu diệt vĩnh viễn chỉ bằng 1 cách đơn giản